Tận hưởng thiên nhiên trảng cỏ Bù Lạch (Bình Phước)

14:20 | 30/11/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Trảng cỏ Bù Lạch với sức hấp dẫn của những trảng cỏ này đó là cỏ kim đan xen cùng với cỏ chỉ mọc tươi tốt trên mặt đất tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Cung đường trải nghiệm từ Pác Bó tới thác Bản GiốcCung đường trải nghiệm từ Pác Bó tới thác Bản Giốc
Du lịch tình nguyện - Trải nghiệm mới tại Cao BằngDu lịch tình nguyện - Trải nghiệm mới tại Cao Bằng

Trảng cỏ Bù Lạch còn được gọi là trảng cỏ Bàu Lạch, thuộc thôn Bàu Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Địa điểm này gồm 20 trảng cỏ có diện tích lớn nhỏ, trong đó trảng đẹp và rộng nhất là trảng Lớn gần 100ha, có trảng 10ha và trảng nhỏ nhất là 5ha. Sức hấp dẫn của những trảng cỏ này đó là cỏ kim đan xen cùng với cỏ chỉ mọc tươi tốt trên mặt đất tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tận hưởng thiên nhiên trảng cỏ Bù Lạch (Bình Phước)
Phong cảnh thiên nhiên ở trảng cỏ. Ảnh: Internet

Đường đi trảng cỏ Bù Lạch cũng không quá khó. Nếu từ Sài Gòn, bạn có thể mua vé xe ở bến xe Miền Đông. Giá vé thường từ 100 - 250 nghìn đồng. Còn nếu muốn khám phá thiên nhiên và phượt thì bạn có thể di chuyển bằng xe máy. Có hai hướng để đến Bình Phước. Một là từ cầu Bình Triệu đi theo QL 133. Hướng thứ 2 là từ Cầu Sài Gòn ra xa lộ Hà Nội. Thời gian di chuyển là khoảng 2h30 phút đến nơi.

Trảng cỏ Bù Lạch cũng hấp dẫn phượt thủ bởi thảm thực vật phong phú, đặc biệt là nhiều loại phong lan khác nhau. Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào mùa mưa. Lúc này cỏ cây xanh mướt, động thực vật giàu sức sống nhất. Bạn cũng có thể bắt gặp nhiều loài chim, cò và diệc bay dập dìu ở mặt nước. Thi thoảng có vài chú chim tinh nghịch đậu cả lên lưng đàn trâu đang ngâm mình dưới hồ… cảm giác cả tuổi thơ như ùa về lúc nào chả hay.

Tận hưởng thiên nhiên trảng cỏ Bù Lạch (Bình Phước)
Trảng cỏ thu hút giới trẻ tới sống ảo. Ảnh: Internet

Du lịch trảng cỏ Bù Lạch bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp, mà còn được tìm hiểu nền văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây và thưởng thức các món ngon đặc sản đồng bào người M'nông như cá suối, lá nhíp, đọt mây nướng. Đọt mây nướng là món ăn quý tùng núi rừng có vị đắng nhưng càng ăn càng ngon, món ăn được chế biến bằng cách nướng chấm muối ớt, nấu canh. Người dân tộc M'nông theo đạo nên vào sáng ngày Chủ nhật sẽ ăn mặc trang phục sặc sỡ tới nhà thờ cầu nguyện. Đặc biệt, nếu tới trảng cỏ Bù Lạch được bắt gặp hình ảnh lễ cưới bạn sẽ được chứng kiến lễ hội đâm trâu độc đáo cả đồng bào nơi đây.

Tận hưởng thiên nhiên trảng cỏ Bù Lạch (Bình Phước)

Du khách đến đây cũng có thể câu cá, tảm bộ ngắm cảnh, chèo thuyền, cắm trại, đá bóng trên nền cỏ… Đặc biệt, vào mùa khô, cỏ ở trảng sẽ chuyển sang màu vàng rực rỡ. Các bạn có thể mang lều bạt để cắm trại và tổ chức tiệc BBQ. Ngoài vui chơi ở hồ nước và cánh đồng cỏ, bạn cũng có thể đi sâu vào trong để ngắm nhìn những thác nước cũng rất đẹp nữa.

Trảng cỏ Bù Lạch với phong cảnh thơ mộng và thiên nhiên hoang sơ cùng nền văn hóa đặc sản của đồng bào dân tộc hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm đáng nhớ cho chuyến đi của bạn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thùy Linh (T/H)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]