Tây Ban Nha dừng cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới

14:44 | 02/08/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Ngày 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội đã phát đi thông báo không tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam cho đến khi có thông báo mới.
Tây Ban Nha dừng cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới

Theo đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông tin, từ ngày 1/7, các cơ quan Việt Nam triển khai cấp hộ chiếu mẫu mới cho công dân Việt Nam (bìa màu xanh tím than). Trên mẫu mới này không thể hiện thông tin về nơi sinh của người mang hộ chiếu. Đây là một thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân và cũng là thông tin bắt buộc để xử lý các đơn xin thị thực Schengen. Hiện tại, các cơ quan có thẩm quyền của Tây Ban Nha cùng phối hợp với các quốc gia thành viên khác trong khối Schengen đang tiến hành phân tích kỹ thuật. Các quy định hiện hành không cho phép việc cấp thị thực Schengen cho các công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới do thiếu thông tin nơi sinh dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội cảnh báo người xin thị thực Schengen cần lưu ý, cho đến khi các cơ quan trung ương có thẩm quyền trong khối Schengen chưa đưa ra quyết định có tiếp nhận hay không mẫu hộ chiếu mới mang bìa màu xanh tím than của Việt Nam, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội không tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu mới này cho đến khi có thông báo mới.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội đồng thời lưu ý những người có ý định nhập cảnh vào các nước thành viên trong khối Schengen nên liên lạc với Đại sứ quán của các nước đó để xác nhận thông tin liên quan, để tránh gặp khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh tại biên giới giữa các quốc gia trong khối Schengen.

https://dulich.petrotimes.vn/

vtr.org.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]