Thác Bản Khiếng

14:20 | 22/06/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Thác Bản Khiếng (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) là một trong những điểm du lịch thu hút những người thích khám phá và cũng là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn nghỉ ngơi, tận hưởng không gian xanh mát vào mỗi dịp cuối tuần.
Tăng giờ tham quan ban ngày, mở cửa miễn phí về đêm tại Đại Nội Huế dịp Tuần lễ Festival Huế 2022Tăng giờ tham quan ban ngày, mở cửa miễn phí về đêm tại Đại Nội Huế dịp Tuần lễ Festival Huế 2022
Thang Hen - Điểm du lịch sinh thái kỳ vĩ, mộng mơThang Hen - Điểm du lịch sinh thái kỳ vĩ, mộng mơ
Thác Bản Khiếng

Thác Bản Khiếng cách trung tâm thị trấn Lộc Bình 6 km, nằm trên địa phận thôn Nà Mò, xã Mẫu Sơn và thôn Bản Khiếng, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình. Thác bắt nguồn từ dãy núi Mẫu Sơn hùng vĩ có độ cao trên 1.000 m. Vùng núi có hàng chục con suối lớn, nhỏ chảy qua và Bản Khiếng chính là một trong những thác suối lớn nhất trong số đó.

Thác Bản Khiếng có chiều dài 1.320 m, được chia làm 3 phần ngăn cách bởi 3 thác nước, mỗi thác cách nhau từ 200 đến 300 m, thác có độ cao từ 2 - 8 m, dưới chân các thác nước là những hồ nước có độ sâu từ 1 m đến 2 m, đáy suối là nền đá, được phủ một lớp đá sỏi cuội.

Ở khu vực thượng nguồn có những thác nước lớn cao tới hơn 3 m, còn lại là các thác nước nhỏ. Do lòng thác hẹp và dốc nên đã tạo cho danh thắng này rất nhiều điểm thác ghềnh với nguồn nước suối trong vắt chảy ra từ vách núi, kết hợp với hệ sinh thái rừng nguyên sinh hai bên bờ suối, tạo nên một khung cảnh trữ tình.

Danh thắng thác Bản Khiếng được xếp hạng di tích cấp tỉnh năm 2017.

https://dulich.petrotimes.vn/

TTTTXTDL Lạng Sơn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]