Thác Khe Tiền 2 - Điểm du lịch mới hấp dẫn

03:05 | 09/12/2021

|
Với địa hình chia cắt mạnh, nhiều dốc núi dựng đứng và các dòng suối tuôn chảy quanh năm, Bình Liêu là khởi nguồn của nhiều thác nước hùng vĩ, thơ mộng bậc nhất tỉnh Quảng Ninh. Cùng với các thác nước nổi tiếng được nhiều người biết đến, thác Khe Tiền 2 (thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn) đang trở thành một lựa chọn lý tưởng của người dân địa phương cùng du khách.
Khám phá Cần Giờ: 6 trải nghiệm không thể bỏ quaKhám phá Cần Giờ: 6 trải nghiệm không thể bỏ qua
Peru - Đất nước của những nền văn hóa cổ đạiPeru - Đất nước của những nền văn hóa cổ đại

Từ trung tâm xã Đồng Văn, du khách di chuyển theo tuyến đường liên thôn để đến với bản Khe Tiền. Mùa này ở Đồng Văn đang là mùa lúa chín, nắng sớm trải khắp bản làng, dọc hai bên đường những thửa ruộng bậc thang vàng óng, lác đác bên các sườn đồi một vài mái nhà âm dương cổ lấp ló ẩn hiện trong sương sớm, thoảng trong gió mùi lúa nương chín, thật say đắm lòng người.

Thác Khe Tiền 2 - Điểm du lịch mới hấp dẫn
Một góc thác Khe Tiền 2 tuyệt đẹp.

Càng vào sâu bên trong bản Khe Tiền, thời tiết càng trở nên mát mẻ, những rừng cây cũng trở nên hoang sơ và ngút ngàn hơn. Sau khoảng 20 phút di chuyển trên xe, du khách đến được bãi để xe, từ đây tiếp tục đi bộ khoảng 5 phút theo đường mòn là đến thác.

Lối dẫn xuống thác hai bên đường mòn là những rừng trúc già cỗi tuyệt đẹp, cây nào cây nấy đều tăm tắp cao đến hàng chục mét, nhìn từ dưới lên chúng giống như hàng nghìn ngọn giáo đâm thẳng lên trời. Đi dưới tán rừng rậm thi thoảng có một vài tia nắng xuyên lọt xuống tán cây rậm rạp khiến khung cảnh càng trở nên huyền bí. Tiếng nước chảy mỗi lúc một lớn, trước mắt du khách thác Khe Tiền 2 hiện ra thật êm dịu, hiền hoà và đầy hấp dẫn.

Thác nước cao khoảng 15m, dòng nước len theo thung lũng từ trên núi đổ xuống tung bọt trắng xóa tạo thành một hồ nước dưới chân thác rộng chừng 40m2, hồ nước xanh biếc cùng dòng thác trắng đầy thơ mộng trở nên nổi bật giữa cánh rừng già hoang sơ của đại ngàn.

Thác Khe Tiền 2 - Điểm du lịch mới hấp dẫn
Điểm đến mới cho người dân và du khách dịp cuối tuần.

Đến đây, nhất là vào mùa hè, du khách có thể thoả thích bơi lội, ngụp lặn trong dòng nước mát để quên đi những mệt mỏi lo toan ngày thường. Hoà mình vào thiên nhiên, du khách cùng gia đình, bạn bè có thể tìm hiểu về những loài thực vật, những loài côn trùng lạ mắt, xuôi theo dòng nước du khách có thể thỏa thích trổ tài bắt tôm, cua…

Với những vẻ đẹp hấp dẫn đó, thác Khe Tiền 2 chắc chắn sẽ là một trong những địa điểm hấp dẫn và làm hài lòng du khách mỗi khi có dịp đến đây.

https://dulich.petrotimes.vn/

Quảng Ninh Portal

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com