Thêm một sản phẩm du lịch mới tại Huế

08:12 | 11/10/2019

|
Ngày 9/10, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra mắt sản phẩm du lịch mới là Đại Nam Thái Y Đường ở địa chỉ số 2, đường Đoàn Thị Điểm, phường Thuận Thành, thành phố Huế - TTXVN đưa tin.    
them mot san pham du lich moi tai hueĐô thị di sản Huế sẽ mở rộng gấp 5 lần
them mot san pham du lich moi tai hueDu khách đến với Huế, không thể bỏ qua Lăng Vua Khải Định
them mot san pham du lich moi tai hue
Không gian Thái Y Đường. Nguồn: netcodo.com.vn

Được biết, Đại Nam Thái Y Đường nằm trong khuôn viên rộng hơn 4000m2. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào một không gian Đông y xưa, được bắt mạch, thăm bệnh và kê đơn bởi các thầy thuốc trong Hội Đông y Huế.

Trước đó, lễ Khai trương Không gian Thái Y Đường lần thứ hai đã diễn ra trong Festival Huế 2018 do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Đông y Thừa Thiên - Huế và Công ty cổ phần Đại Nam Thái y viện tổ chức. Không gian Thái Y Đường lần này không chỉ là nơi giới thiệu các hoạt động khám chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền mà còn trưng bày những y cụ truyền thống của ngành y đuợc phương Đông cùng những hình ảnh minh họa cho hoạt động trị liệu trong dân gian và một số loại cây, quả có dược tính quý được khắc trên Cửu đỉnh.

Ngành du lịch Huế đặt ra mục tiêu mỗi năm tập trung đầu tư, xây dựng một sản phẩm du lịch chất lượng, nổi bật. Sản phẩm đầu tiên của kế hoạch này là đưa vào hoạt động phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu từ cuối năm 2017. Tuy nhiên, để có sự đầu tư thích đáng thì ngành du lịch Huế cũng cần có quy hoạch cụ thể, xác định sản phẩm chiến lược và định vị những sản phẩm du lịch dài hạn. Việc ra mắt sản phẩm du lịch mới Đại Nam Thái Y Đường lần này không chỉ góp phần khôi phục lại tinh hoa của Đông y Huế xưa mà còn làm phong phú thêm hệ thống sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo của vùng đất cố đô.

https://dulich.petrotimes.vn/

Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch