Thói quen rửa bát ảnh hưởng đến sức khỏe mà gia đình nào cũng mắc phải

03:06 | 19/05/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Nhiều người có thói quen để những chiếc bát đĩa đã qua sử dụng này vào bồn rửa mà không vệ sinh ngay, mãi một thời gian sau mới lấy ra rửa sạch, thực tế cách rửa bát đĩa này là sai lầm, nếu không cẩn thận có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Rửa bát vốn là việc làm giúp loại bỏ cặn thức ăn và vi khuẩn dính lại trên bộ đồ ăn, từ đó bảo vệ sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, rửa bát sai cách thậm chí có thể khiến bạn càng dễ bị bệnh hơn.

Thói quen rửa bát ảnh hưởng đến sức khỏe mà gia đình nào cũng mắc phải

Bát đĩa sau khi sử dụng sẽ bám nhiều dầu mỡ bẩn, những thứ này lâu ngày dễ sinh vi khuẩn nên nhiều người sẽ dùng chất tẩy rửa nào đó để làm sạch.. Nhưng hiện nay các chất tẩy rửa trên thị trường được pha thêm rất nhiều chất phụ gia, nếu vệ sinh không sạch sẽ, ăn phải những chất tẩy rửa này sẽ không tốt cho cơ thể chúng ta.

Tốt nhất khi vệ sinh không nên cho quá nhiều chất tẩy rửa, sau khi vệ sinh bằng chất tẩy rửa thì phải dùng nước rửa lại nhiều lần.

Thói quen xấu thứ hai là một số bạn sau khi sử dụng những bộ đồ ăn sẽ cho vào bồn rửa, cứ để đó trong một khoảng thời gian dài sau mới rửa. Bạn nên biết rằng, trong khoảng thời gian đó, vi khuẩn bám trên bộ đồ ăn sẽ có cơ hội sinh sôi, lượng vi khuẩn phát triển càng nhiều thì bạn càng khó làm sạch hoàn toàn chúng.

Hơn nữa có khá nhiều người sẽ sử dụng một số loại khăn lau bát đĩa dễ tích tụ vi khuẩn để vệ sinh, chẳng hạn như miếng cọ rửa, miếng bọt biển. Hai loại khăn lau này có khả năng thấm hút rất tốt, tuy nhiên khả năng thoát nước kém nên sau khi chúng ta rửa bát sẽ để lại một ít hơi ẩm khiến vi khuẩn dễ sinh sôi bên trong chúng.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]