"Thót tim" chứng kiến khoảnh khắc du thuyền khổng lồ di chuyển qua kênh hẹp

03:00 | 04/05/2021

|
Không phải ngày nào bạn cũng thấy một siêu du thuyền khổng lồ len lỏi qua những con kênh hẹp ở Hà Lan. Nhiếp ảnh gia Tom van Oossanen đã có mặt đúng lúc để ghi lại những cảnh đáng kinh ngạc khi một con tàu dài 94 mét do nhà máy đóng tàu Feadship của Hà Lan chế tạo, đã được vận chuyển từ cơ sở ở đảo Kaag đến Biển Bắc tại Rotterdam vào tuần trước.
Một chiếc phà cũ được cải tạo thành du thuyền sang trọng và hiện đại trị giá 2,7 triệu USDMột chiếc phà cũ được cải tạo thành du thuyền sang trọng và hiện đại trị giá 2,7 triệu USD
Siêu du thuyền trị giá 180 triệu bảng Anh trong tương laiSiêu du thuyền trị giá 180 triệu bảng Anh trong tương lai
https://dulich.petrotimes.vn/
https://dulich.petrotimes.vn/

Trong một loạt hình ảnh tuyệt đẹp, một trong những con tàu lớn nhất sẽ được hạ thủy vào năm 2021, được dẫn đường trên mặt nước bằng tàu kéo, đi ngang qua các ngôi nhà và nhà thờ, khiến đám đông kinh ngạc nhìn theo.

https://dulich.petrotimes.vn/

Theo Oossanen, khoảng 4 đến 6 siêu du thuyền được chuyển dọc theo tuyến đường này mỗi năm trước khi tiến hành các cuộc thử nghiệm trên biển, thường diễn ra ở Amsterdam. Tuy nhiên, ít có dự án nào lớn như Dự án 817, có lẽ được biết đến với cái tên Viva khi nó chính thức ra mắt.

https://dulich.petrotimes.vn/

Nhiếp ảnh gia này cũng cho biết thêm, các xưởng đóng tàu ở khá xa biển Bắc nên họ cần phải đưa các du thuyền qua một con kênh nhỏ để tới Rotterdam.

Tàu khởi hành từ nhà máy đóng tàu ở đảo Kaag đến hồ Braassemermeer. Nó được gắn phao phía dưới để không chìm quá sâu khi di chuyển qua kênh đào.

https://dulich.petrotimes.vn/

Việc điều khiển du thuyền khổng lồ đòi hỏi đoàn thủy thủ hết sức cẩn thận và chú ý cao độ, nhất là khi di chuyển qua một số khu vực trên kênh dọc tuyến đường chỉ rộng hơn thân tàu khoảng 1m.

https://dulich.petrotimes.vn/

Trước đó, ít nhất 4 chiếc tàu khổng lồ từng được kéo trơn tru qua con kênh này. Feadship cũng xác nhận với CNN rằng con tàu đã đến Rotterdam thành công và sẽ sớm sẵn sàng để thử nghiệm trên biển.

https://dulich.petrotimes.vn/

https://dulich.petrotimes.vn/

Thu Hường