Thừa Thiên - Huế: Công nhận điểm du lịch Trung tâm Văn hóa Huyền Trân

10:18 | 06/04/2019

|
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Quyết định số 839/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Trung tâm Văn hóa Huyền Trân.
thua thien hue cong nhan diem du lich trung tam van hoa huyen tranCông bố quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng KDL quốc gia Mộc Châu

Trung tâm Văn hóa Huyền Trân hay còn gọi là Đền Huyền Trân công chúa rộng khoảng 28,5ha, nằm dưới chân núi Ngũ Phong (thuộc phường An Tây, thành phố Huế). Đây là một địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng của vùng đất Cố đô Huế.

Từ chân núi lên đến đỉnh, có rừng thông xung quanh, bốn mặt là đồi núi trùng điệp. Cảnh sắc nơi đây đậm chất thiền cũng như văn hóa Huế với kiến trúc cung đình.

thua thien hue cong nhan diem du lich trung tam van hoa huyen tran
Trung tâm văn hóa Huyền Trân (ảnh trung tâm VHTT Thừa Thiên Huế).

Việc công nhận Trung tâm Văn hóa Huyền Trân là một điểm du lịch tạo cho người dân và du khách có thêm một địa điểm quan trọng để tìm đến và ôn lại sự kiện lịch sử gắn liền với sự hình thành của vùng đất Thuận Hóa - Phú Xuân và ghi nhớ công ơn với các bậc tiền nhân, trong đó có Công chúa Huyền Trân.

Cứ vào dịp tháng Giêng hằng năm (mồng 8 và mồng 9 - âm lịch), Trung tâm Văn hóa Huyền Trân tổ chức Lễ hội Đền Huyền Trân. Lễ hội thu hút hàng nghìn lượt du khách trong nước, quốc tế và người dân địa phương đến tham quan, chiêm bái.

X.Hinh (T/H)