Thực hư cánh đồng lúa màu hồng gây sốt cộng đồng mạng

13:46 | 10/01/2020

|
Cư dân mạng chia sẻ rộng rãi một bức ảnh lạ về cánh đồng lúa hồng ở Phitsanulok, họ phân vân không biết cánh đồng ấy có thật không? Câu trả lời là có.    
canh dong lua mau hong gay sot cong dong mangTổng cục Du lịch Thái Lan mời du khách trong và ngoài nước trải nghiệm hồ hoa súng nở rộ
canh dong lua mau hong gay sot cong dong mangThái Lan: Hoa cúc vàng nở rộ “mời gọi” du khách đến nông trại Mueng Pichai
canh dong lua mau hong gay sot cong dong mang

Cánh đồng lúa hồng thuộc sở hữu của cựu sinh viên Đại học Naresuan, Jaturong Chomphusa, anh đã quay lưng lại với công việc văn phòng ba năm trước để trở thành anh nông dân.

canh dong lua mau hong gay sot cong dong mang

Trong quá trình thu hoạch, anh đã phát hiện giống lúa Riceberry hồng trên cánh đồng của mình, sau đó anh tiến hành thí nghiệm bốn lần trên giống cây trồng, kết quả thu được là cánh đồng lúa hồng rộng 4m2. Ông đặt tên cho giống lúa này là Pink Lady.

canh dong lua mau hong gay sot cong dong mang

Sau 120 ngày trồng, giống lúa Pink Lady cho thu hoạch.

Hạt gạo đầy đặn và ngắn, giống với gạo Nhật Bản nhưng mập hơn. Jaturong cho biết các nhân viên của Trung tâm nghiên cứu lúa gạo đã đến kiểm tra chất lượng gạo và phát hiện ra rằng giống lúa này bị đột biến nên màu sắc của nó độc đáo như vậy. Họ chụp ảnh và phát tán lên phương tiện truyền thông xã hội, ngay lập tức bức ảnh thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Giờ đây, mọi người và thậm chí dân làng kéo nhau đến cánh đồng lúa hằng ngày để chiêm ngưỡng Pink Lady quý hiếm.

canh dong lua mau hong gay sot cong dong mang

https://dulich.petrotimes.vn/

 

Yến Phạm