Top 10 đô thị đẹp nhất Việt Nam được trang thông tin điện tử du lịch Theculturetrip bình chọn

00:33 | 15/12/2019

|
Trang thông tin điện tử du lịch Theculturetrip (Anh) vừa bình chọn 10 đô thị đẹp nhất Việt Nam. Sa Pa và Bắc Hà nằm trong top 10 trong danh sách này.
Thung lũng hoa lớn nhất Việt Nam chấm dứt hoạt động sau 2 năm
Món ngon Việt Nam được báo chí nước ngoài ca ngợi

Việt Nam đẹp, vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng làm say đắm du khách ghé thăm đất nước Việt Nam. Với phong cảnh đa dạng gồm những bãi biển cát trắng, cánh đồng lúa đầy mê hoặc, rừng rậm xanh tươi đã được trang thông tin điện tử du lịch Theculturetrip (Anh) giới thiệu về đất nước Việt Nam.

Mới đây nhất trang thông tin điện tử du lịch đã bình chọn 10 đô thị đẹp nhất Việt Nam. Trong đó có thị trấn Sa Pa và Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vinh dự có tên.

10 đô thị  đẹp nhất Việt Nam bạn cần nhìn thấy khi đến thăm đất nước hấp dẫn này, gồm các đô thị: 1/  Hội An, 2/ Mũi Né, 3/ Đà Lạt, 4/ Nha Trang, 5/ Cần Thơ, 6/ Sa Pa, 7/ Vũng Tàu, 8/ Châu Đốc, 9/ Bắc Hà , 10/ Huế. 

Giới thiệu về thị trấn du lịch Sa Pa, trang thông tin điện tử du lịch Theculturetrip viết:  

..."Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của miền Bắc Việt Nam, Sa Pa được đặt ở một vị trí tuyệt vời ở rìa phía tây của một cao nguyên. Thị trấn nhìn ra khung cảnh bao quanh của những ngọn núi và ruộng bậc thang, thường bị che khuất trong màn sương. Đây là một cơ sở phổ biến để trekking trên dãy núi Hoàng Liên Sơn, cũng như để khám phá cánh đồng lúa và các làng dân tộc thiểu số. Sa Pa đã là nơi sinh cơ lập nghiệp của các dân tộc thiểu số địa phương trong hàng trăm năm nay. Mặc dù số lượng khách du lịch đến thăm thị trấn Sa Pa ngày càng tăng đã làm thay đổi không khí yên tĩnh nơi đây nhưng người dân địa phương vẫn đến thị trấn để bán đồ thủ công lưu niệm và quần áo truyền thống dân tộc phục vụ du khách làm quà lưu niệm".

Còn viết về thị trấn Bắc Hà, trang thông tin điện tử du lịch Theculturetrip viết: "Một chuyến đi trong ngày phổ biến từ thị trấn du lịch Sa Pa, Bắc Hà cũng phục vụ như là một cơ sở quan trọng hơn để khám phá vùng cao nguyên phía bắc của đất nước Việt Nam và các ngôi làng người dân tộc thiểu số sinh sống trên vùng đồi núi. Nằm ở độ cao 1.200 mét so với mực nước biển, thị trấn Bắc Hà được bao quanh bởi những ngọn núi hình nón. Thị trấn yên tĩnh này trở nên sống động vào chủ nhật khi những người dân tộc thiểu số như Dao, Mông, Tày, Nùng...  đến chợ phiên của thị trấn luôn nhộn nhịp hơn ngày thường. Tất cả mọi thứ từ hàng dệt may và túi xách đến các con vật do người dân nuôi đều được mua, bán và giao dịch tại chợ phiên Bắc Hà...".

Chợ phiên Bắc Hà

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)