TP HCM chuẩn bị tổ chức lễ hội sông nước

14:00 | 16/04/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Lễ hội sông nước sẽ thu hút lượng lớn du khách đến TP HCM trong dịp hè, tạo thành điểm vui chơi, giải trí trong khu vực.

Lễ hội sông nước TP HCM 2024 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 tại khu bến Nhà Rồng - Khánh Hội, cảng Sài Gòn và nhiều điểm du lịch sông nước trên địa bàn. Sự kiện dự kiến có 22 hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí, nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, mua sắm diễn ra toàn địa bàn.

TP HCM chuẩn bị tổ chức lễ hội sông nước
Lễ hội sông nước TP HCM 2024 hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch tham gia.

Điểm nhấn của lễ hội sông nước năm nay là chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” tiếp nối câu chuyện “Dòng sông kể chuyện” năm 2023. Cũng trong dịp này, TP HCM sẽ ra mắt các hoạt động du lịch đêm, đặc biệt là sản phẩm mới “Nhà Bè nghìn lẻ một đêm”.

Đây là nội dung nằm trong chuỗi các sự kiến xúc tiến du lịch của TP HCM diễn ra trong quý II/2024, vừa được Sở Du lịch TP HCM công bố.

TP HCM chuẩn bị tổ chức lễ hội sông nước
Du lịch sông nước là đặc trưng của TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng sẽ tăng tính kết nối giữa các ngành ở TP HCM cũng như với các khu vực Đông Nam Bộ, nhằm tối đa hóa độ dài lưu trú và chi tiêu của du khách, tạo ra chuỗi hoạt động quy mô và hứng thú cho du khách. Qua đó mang đến những sản phẩm đặc trưng không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà cả văn hóa, hướng đến kích cầu du lịch bài bản hơn.

Theo thông tin từ Sở Du lịch, lượng khách quốc tế đến TP HCM 3 tháng đầu năm ước đạt gần 1,4 triệu lượt, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 23% so với kế hoạch năm 2024. Riêng trong tháng 3/2024, khách quốc tế đến TP HCM đã đạt gần 481.000 lượt, tăng 30,3% so với cùng kỳ năm 2023.

TP HCM chuẩn bị tổ chức lễ hội sông nước
Du lịch sông nước giúp gắn kết TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Ngoài ra, TP HCM cũng tổ chức ba chương trình xúc tiến du lịch tại nước ngoài trong quý II, gồm: Triển lãm TP HCM và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet (Lào) lần thứ 4; chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam - TP HCM tại Úc trong tháng 5 và chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam - TP HCM tại Hội chợ IMEX Frankfurt (Đức) năm 2024 cũng trong tháng 5/2024.

H. Nguyên