TP.HCM: Khám phá những công trình kiến trúc có tuổi đời hơn 100 năm tuổi

08:12 | 13/09/2020

|
Nếu có dịp tới TP.HCM, ngoài dạo quanh phố phường, ngắm nhìn thành phố, thì bạn đừng bỏ lỡ ghé thăm những công trình kiến trúc nơi đây.

Bưu điện TP.HCM

Khi đến đây du khách sẽ thấy ấn tượng bởi những bức tường được sơn màu vàng đậm, còn các ô chữ nhật trang trí trước mặt tòa nhà có đề tên các nhà khoa học nổi tiếng.

TP.HCM: Ghé thăm những công trình kiến trúc có tuổi đời hơn 100 năm tuổi

Được xây dựng từ năm 1886-1891, bưu điện TP.HCM ở Công trường Công xã Paris- Quận 1, thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Bonard. Kiến trúc của tòa nhà là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách nổi bật của phương Tây và phương Đông.

Nhà thờ Đức Bà

Nằm ở trung tâm quận 1, cạnh bưu điện TP.HCM, nhà thờ Đức Bà (tên đầy đủ nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn) thuộc nhóm những thánh đường đẹp nhất Sài thành. Nhà thờ cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng, công trình mang tính biểu tượng của thành phố.

TP.HCM: Ghé thăm những công trình kiến trúc có tuổi đời hơn 100 năm tuổi

Có tuổi đời 140 năm, tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc Pháp cổ với những viên gạch ngói Marseille, kính màu, khung thép chuyển từ Pháp sang... Bạn có thể thỏa sức check-in với nhiều góc hình đẹp tại nhà thờ này.

Trang Business Insider (Mỹ) từng đưa nhà thờ Đức Bà vào danh sách 19 thánh đường đẹp nhất thế giới.

Nhà hát TP.HCM

Nhà hát TP.HCM hay còn gọi là nhà hát Lớn. Tọa lạc ở vị trí đắc địa quận 1, nơi đây là địa điểm chuyên tổ chức các buổi biểu diễn sân khấu nghệ thuật và sự kiện lớn tại TP.HCM.

TP.HCM: Ghé thăm những công trình kiến trúc có tuổi đời hơn 100 năm tuổi

Du khách chọn đây làm điểm check-in bởi kiến trúc mang đậm nét châu Âu, được thiết kế mang đậm kiến trúc flamboyant cổ điển của tòa nhà. Đứng ở đây, bạn có thể biến hóa thành quý cô thanh lịch, sang trọng sau phông nền tựa nước Pháp xa xôi.

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành là điểm đến không thể bỏ qua trong danh sách những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi nổi tiếng ở TP.HCM. Nơi đây hấp dẫn nhiều du khách muốn khám phá nếp sống thường nhật và văn hóa của người Sài thành.

TP.HCM: Ghé thăm những công trình kiến trúc có tuổi đời hơn 100 năm tuổi

Chợ hoạt động từ ngày tới đêm nên du khách có thể ghé thăm địa điểm này bất cứ thời điểm nào. Ban ngày, bạn có thể ghé chợ để mua quà lưu niệm với hàng nghìn mặt hàng khác nhau như quần áo, giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ hay check-in 4 cửa ra vào chính của chợ. Đêm xuống, thưởng thức ẩm thực là trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)