Trải nghiệm đồi Bù, cắm trại bay dù lượn đầy thú vị tại Hà Nội

14:15 | 25/11/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Đồi Bù - Chương Mỹ hiện đang là địa điểm nhảy dù, sống ảo hot nhất của Hà Nội.

Điểm bay dù 833 nằm tại xóm Núi Bé - xã Nam Phương Tiến - huyện Chương Mỹ - Hà Nội. Đây trở thành địa điểm nhảy dù, check in, sống ảo tuyệt vời nhất gần Thủ đô. Nếu đi đúng mùa cỏ lau phủ kín đồi, thì nơi đây lại càng tuyệt vời hơn nữa.

Trải nghiệm đồi Bù, cắm trại bay dù lượn đầy thú vị tại Hà Nội

Điểm nhảy dù này chỉ cách trung tâm Hà Nội chừng 40km, đường rất dễ tìm kiếm, nếu sử dụng được phương tiện cá nhân như xe máy thì hợp lý nhất. Hoặc bạn cũng có thể thuê ô tô riêng để đi về trong ngày cũng là lựa chọn thích hợp. Thời gian di chuyển chỉ từ 1-1,5 giờ đồng hồ. Đến đây, có điểm có bãi dưới, có nơi đỗ xe, có cả dịch vụ trung chuyển đưa khách lên đồi, dịch vụ ăn uống, camping... Nếu bạn có nhu cầu thì có thể sử dụng tất cả các dịch vụ ở đây.

Trải nghiệm đồi Bù, cắm trại bay dù lượn đầy thú vị tại Hà Nội

Chi phí cho một lần bay dao động từ 1,2 triệu đồng - 1,5 triệu đồng/1 người, được trải nghiệm bay từ 15-30 phút. Chi phí này bao gồm một chuyến bay cùng phi công, được quay video chuyến bay, được cung cấp đầy đủ phương tiện, đồ bảo hộ khi bay, nước uống và bảo hiểm cho hành khách.

Giá vé nhảy dù cuối tuần (chưa bao gồm di chuyển): 1.490.000 VNĐ/người

Giá vé (bao gồm đón, trả tại Big C Thăng Long): 1.690.000 VNĐ/người

Suất bay hoàng hôn: 2.000.000 VNĐ/vé. Tuy nhiên, suất bay hoàng hôn mỗi ngày chỉ nhận 2 slot. Nếu đặt vé suất bay hoàng hôn lịch sẽ được linh động, dự báo ngày có hoàng hôn đẹp sẽ được báo trước.

Với giá này, ở Việt Nam, bộ môn nhảy dù hiện đang có giá vé khá rẻ nên phù hợp với rất nhiều đối tượng

Lưu ý: Giá vé này cho một chuyến bay từ 15 - 30 phút, đã bao gồm bảo hiểm bay dù và nước uống.

Trải nghiệm đồi Bù, cắm trại bay dù lượn đầy thú vị tại Hà Nội

Đến với trải nghiệm bay dù lượn trên Đồi Bù, bạn sẽ xuất phát ở độ cao 655m, vừa bay dù lượn lơ lửng giữa bầu trời vừa thỏa sức ngắm nhìn đồi lau bạt ngàn, chiêm ngưỡng rừng núi mênh mông. Tại đây, đơn vị cung cấp dịch vụ được cấp phép bởi Bộ Quốc phòng, luôn kiểm tra các thiết bị bay và đảm bảo an toàn trước và trong suốt quá trình cất cánh. Bạn hoàn toàn yên tâm chỉ cần làm theo sự hướng dẫn của các phi công và cùng nhau tham gia trải nghiệm thú vị này.

Tuy nhiên cũng có một bất lợi là điểm bay dù tại Hà Nội này bị hạn chế về điểm đáp chứ không được thuận tiện như nhiều điểm bay khác, nhất là sau khi bà con nông dân cấy lúa.

Trải nghiệm đồi Bù, cắm trại bay dù lượn đầy thú vị tại Hà Nội

Nhờ cảnh quan rộng rãi, còn nguyên nét hoang sơ, đồi Bù còn là điểm chụp ảnh lý tưởng. Tiết trời mát mẻ quanh năm nhưng đồi Bù thu hút nhiều bạn trẻ check-in nhất vẫn là những tháng cuối năm khi mùa cỏ lau nở. Do gần Hà Nội nên du khách hoàn toàn có thể đi về trong ngày hoặc cắm trại một đêm cuối tuần. Thời điểm đẹp nhất để ngắm cỏ lau cuối thu là sáng sớm hoặc chiều hoàng hôn của những ngày nắng đẹp. Lúc đó, cả một vùng đồi cỏ lau trắng chuyển sang màu cam hồng dưới ánh mặt trời.

Trải nghiệm đồi Bù, cắm trại bay dù lượn đầy thú vị tại Hà Nội

Khi đến đồi Bù dã ngoại nên mang sẵn lều bạt, đồ ăn thức uống, thuốc chống muỗi, vắt, áo khoác. Có thể cắm trại tại khu vực cất cánh dù lượn nhưng các điểm này thường nhiều gió nên kiểm tra thời tiết trước. Tránh sử dụng nước suối ven đường và tự ý đi vào những cung đường lạ vì có thể gặp nguy hiểm. Tránh xả rác bừa bãi và bẻ lau.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thùy Linh

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com