Trải nghiệm thú vị ở Khu du lịch sinh thái Vàm Sát

19:12 | 26/05/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Khu du lịch Vàm Sát nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ. Đến đây du khách được hòa mình vào thiên nhiên kỳ thú và trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn.
Khám phá Cần Giờ: 6 trải nghiệm không thể bỏ quaKhám phá Cần Giờ: 6 trải nghiệm không thể bỏ qua
Khám phá Chiến khu Rừng SácKhám phá Chiến khu Rừng Sác

Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái phát triển bền vững nhất của thế giới tại Việt Nam do tổ chức Du lịch thế giới WTO công nhận. Khu đầm Dơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Điểm xuyết giữa những dòng sông xanh biếc là hình ảnh kiếm ăn của bầy chim cò. Len lỏi vào trong, bạn sẽ bắt gặp đàn dơi, quạ treo mình ẩn bên trong tán lá những ngọn đước cao.

Trải nghiệm thú vị ở Khu du lịch sinh thái Vàm Sát
Đến Vàm Sát, du khách được tìm hiểu đời sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm

Đường đến Khu du lịch Vàm Sát rất dễ dàng, thuận lợi. Du khách có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy. Với diện tích rộng lớn cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, đến với nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng, tìm hiểu đời sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Ảnh:@livingabroad
Hệ sinh thái phong phú ở Vàm Sát (ảnh:@livingabroad)

Đầm Dơi nghệ là điểm tham quan thú vị đầu tiên dành cho những du khách thích khám phá đời sống hoang dã. Dơi nghệ có thân to bụng vàng, sải cánh có thể đến 1 mét, chỉ ăn trái cây và là loại dơi quý hiếm trên thế giới. Giữ im lặng và ngồi trên chiếc thuyền gỗ nhỏ, mái chèo khua nhẹ xuyên qua những tán đước, ngắm những chú dơi ngủ ngày bám đầy trên các cành cây cho ta cảm giác thật bình yên, thú vị.

Băng qua rừng đước là đến tràm chim với số lượng lên đến hàng triệu con, có những giống chim quý như chim giang sen, chim già đẩy, chim còng cọc, chim diệc. Càng thú vị hơn nếu du khách đến đây vào tháng 4 đến tháng 10 là thời gian các loài chim về đây sinh sản. Từ chòi canh cao 25m, du khách có thể chiêm ngưỡng không gian bạt ngàn của rừng xanh, ngắm cuộc sống sinh hoạt sôi động của các loài chim. Muốn khám phá sâu hơn, du khách có thể di chuyển trên xuồng len lỏi giữa rừng cây để tiếp cận gần các tổ chim hơn.

Trải nghiệm thú vị ở Khu du lịch sinh thái Vàm Sát
https://dulich.petrotimes.vn/

Khám phá đầm lầy cá sấu cũng là một trải nghiệm không nên bỏ qua. Cá sấu tại Vàm Sát được nuôi theo mô hình bán hoang dã. Du khách có thể trải nghiệm trò chơi du thuyền câu cá sấu có lồng sắt bảo vệ, mang lại những ấn tượng độc đáo, khó quên. Tham quan đầm cá sấu, du khách còn bắt gặp bầy khỉ đuôi dài, khá dạn dĩ.

Ngoài khám phá thiên nhiên, những trò chơi giải trí cũng khiến cho chuyến đi trở nên thú vị hơn như câu cá, câu cua, đá bóng trên đầm lầy, tát mương bắt cá, đi cầu treo lắt lẻo, đi xe đạp địa hình,… Du khách có thể tổ chức các hoạt động dã ngoại tập thể, dựng lều, tổ chức cắm trại qua đêm hay nghỉ đêm ở khu lưu trú của Vàm Sát. Một đêm ngủ giữa thiên nhiên trong lành, hoang sơ sẽ là kỷ niệm khó quên.

Trải nghiệm thú vị ở Khu du lịch sinh thái Vàm Sát
https://dulich.petrotimes.vn/

Nhà hàng ở khu du lịch Vàm Sát cũng có nhiều món ăn ngon, đậm chất cây nhà lá vườn để bạn thỏa sức thưởng thức như: vịt 3 món Vàm Sát (vịt quay lu, gỏi vịt rau rừng, cháo vịt), tôm cua hấp, hàu nướng mỡ hành, cá thòi lòi nướng muối ớt, ốc giác xào cay, cá đối bui nướng giấy bạc…

G.Minh (t/h)

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com