Tưng bừng Hội voi Buôn Đôn 2023

14:15 | 13/03/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Sáng 12/3, tại Trung tâm tổ chức lễ hội ở xã Krông Na, UBND huyện Buôn Đôn đã tổ chức khai mạc Hội voi Buôn Đôn 2023.
Buôn Đôn - Những trải nghiệm khó quênBuôn Đôn - Những trải nghiệm khó quên
Buôn Đôn - Bình minh trên mái nhà sànBuôn Đôn - Bình minh trên mái nhà sàn

Hội voi năm nay có sự tham gia của 7 chú voi đến từ xã Krông Na, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk, chi nhánh Du lịch và khách sạn; Khu Du lịch sinh thái Bản Đôn - Ánh Dương. Hội voi diễn ra trong một ngày với các hoạt động như: hội thi trang điểm cho voi; hình ảnh đẹp về voi, voi chào và tương tác cùng du khách; tiệc buffet cho voi. Hội voi nhằm bảo tồn, chăm sóc đàn voi nhà hiện có trên địa bàn huyện.

Hội voi Buôn Đôn năm 2023 nằm trong “Hành trình du lịch” của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu những tiềm năng phát triển du lịch văn hóa, sinh thái của huyện Buôn Đôn nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung; tôn vinh giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, không gian văn hóa cồng chiêng, tạo sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế, xã hội nói chung và du lịch huyện Buôn Đôn.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Tưng bừng Hội voi Buôn Đôn 2023
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Võ Văn Cảnh (áo trắng) cùng lãnh đạo huyện Buôn Đôn trao cờ lưu niệm và hoa tặng các nài voi và voi tham gia ngày hội.
Tưng bừng Hội voi Buôn Đôn 2023
Những chú voi Bản Đôn được trang điểm lộng lẫy...
Tưng bừng Hội voi Buôn Đôn 2023
Cùng nài voi chào du khách.
Tưng bừng Hội voi Buôn Đôn 2023
Cùng thưởng thức tiệc buffet cho voi
Tưng bừng Hội voi Buôn Đôn 2023
Du khách thích thú ghi lại những hình ảnh thú vị về voi Bản Đôn

Nguyễn Gia/ Báo Đắk Lắk

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com