Về Cà Mau du lịch trải nghiệm

19:10 | 30/03/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Xã hội ngày càng phát triển, thị trường du lịch khai thác theo hướng công nghiệp ngày càng mạnh mẽ, thì vùng đất Cà Mau được du khách khắp nơi tìm đến tham quan, trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ, những địa điểm nổi tiếng. Ðiểm mới là du khách còn được thu hút bởi những vùng quê nông thôn yên bình, mát mẻ.
Cầu cảng Bình Châu Vũng Tàu - Tọa độ “đẹp như phim Hàn” mê hoặc giới trẻCầu cảng Bình Châu Vũng Tàu - Tọa độ “đẹp như phim Hàn” mê hoặc giới trẻ
Check-in những Check-in những "Con đường hạnh phúc" ở Long An
Về Cà Mau du lịch trải nghiệm
Khách du lịch trải nghiệm cồn cát dài khoảng 1 km, rộng 500 m, cách bờ khoảng 1 km, có hai con sóng đối ngược nhau và chỉ hiện ra vào thời điểm thuỷ triều nhất định trong ngày

Là tỉnh duy nhất trên cả nước có cả bờ biển Ðông và bờ biển Tây, với 3 mặt giáp biển, Cà Mau lại sở hữu cả 3 hệ sinh thái ngọt - lợ - mặn, mang rất nhiều ưu thế về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản. Từ đó, sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, thuỷ sản tạo ra đa dạng sản phẩm chất lượng, giá trị và du lịch nông nghiệp, trải nghiệm còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Các đoàn khách chọn hình thức du lịch trải nghiệm đều có ấn tượng tốt đẹp và muốn lưu lại những khoảnh khắc, kỷ niệm đặc biệt về thiên nhiên và con người Cà Mau.

Về Cà Mau du lịch trải nghiệm
Không thể thiếu hoạt động trồng rừng tại vùng bãi bồi Mũi Cà Mau

Ðặt chân đến mỗi hệ sinh thái, du khách sẽ được hoà mình vào thiên nhiên, tham gia vào cuộc sống, lao động sản xuất thường ngày, sinh hoạt trong căn nhà truyền thống của người dân bản địa, thưởng thức các món ăn dân dã, đặc sản do chính người dân chế biến với hương vị đặc trưng. Mỗi nơi đến là một trải nghiệm mới, mang đậm dấu ấn của tập quán, văn hoá, ẩm thực độc đáo của người dân địa phương. Du khách tận tay chọn mua những đặc sản để kỷ niệm, làm quà... Thời gian để du lịch trải nghiệm Cà Mau trung bình từ 2-4 ngày, có sự thoải mái về không gian và thời gian, không bị gò bó theo một lịch trình khép kín như tour mà vẫn đảm bảo an toàn so với hình thức du lịch phượt.

Về Cà Mau du lịch trải nghiệm
Du khách nước ngoài trải nghiệm đi đổ lú trong ruộng bồn bồn ở huyện Cái Nước
Về Cà Mau du lịch trải nghiệm
Trải nghiệm thử thách đi thang chong trên tháp canh giữ rừng tràm

Du lịch trải nghiệm ở Cà Mau ngày càng thu hút khi có nhiều bạn trẻ Cà Mau, là những người am hiểu quê nhà, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của Cà Mau đến với du khách gần xa, tạo cầu nối giữa du khách với các hộ dân địa phương nhằm khai thác tối đa tài nguyên du lịch. Từ khu du lịch đến vùng quê dân dã, với vườn cây trái, ao cá, vuông tôm, cảnh sông nước ở vùng quê... mỗi nơi đều có vẻ đẹp, cảnh sắc riêng, không chỉ đa dạng sản phẩm du lịch mà còn góp phần tăng giá trị kinh tế cho người dân địa phương.

Về Cà Mau du lịch trải nghiệm
Vào rừng tràm lấy mật ong
Về Cà Mau du lịch trải nghiệm
Du khách thưởng thức đặc sản Cà Mau ở nhà dân

https://dulich.petrotimes.vn/

Thảo Mơ/Báo Cà Mau online

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]