Vẻ đẹp Lào Cai mùa nước đổ

03:02 | 23/05/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Lào Cai là địa danh không mấy xa lạ với các tín đồ thích khám phá khắp bốn mùa xuân hạ thu đông… Đặc biệt, khi đến với Lào Cai vào mỗi dịp hè, du khách có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc bên sườn đồi mùa nước đổ, nhìn tựa bức tranh màu nước vô cùng tuyệt đẹp.
Mù Cang Chải (Yên Bái): Sẵn sàng cho “Mùa nước đổ”Mù Cang Chải (Yên Bái): Sẵn sàng cho “Mùa nước đổ”
Sa Pa lấp lánh mùa nước đổSa Pa lấp lánh mùa nước đổ
Vẻ đẹp Lào Cai mùa nước đổ
Mùa nước đổ trên những thửa ruộng bậc thang được ví như những chiếc gương khổng lồ được dải khắp các sườn đồi tạo nên những nét đẹp huyền ảo cực đẹp và lạ

Vào mùa nước đổ, ruộng bậc thang tại Lào Cai đẹp như một bức tranh thiên nhiên với vô vàn màu sắc tươi sáng nổi bật giữa đại ngàn hùng vĩ. Đây cũng là dịp người nông dân Lào Cai nườm nượp ra đồng làm ruộng, đắp đập, ke bờ, rẫy cỏ, dẫn nước chuẩn bị gieo trồng cho một vụ duy nhất trong năm nên không khí tại đây vô cùng sinh động, khác hẳn những mùa vụ còn lại.

Vẻ đẹp Lào Cai mùa nước đổ
Ngắm nhìn mùa nước đổ

Nắng sớm chiếu xuống những ruộng bậc thang như những tấm gương phủ bạc in dấu mây trời, đẹp nao lòng các du khách. Những thửa ruộng mênh mang nước đan xen những đốm mạ non mơn mởn, chỗ nước lấp lánh trong veo làm nổi bật những bờ ruộng uốn khúc mềm mại, quyến rũ. Nước ruộng đổ từ bậc ruộng này sang bậc ruộng khác, lênh láng cuộn trong mình màu của phù sa trộn với màu của trời cao phản chiếu, tạo nên một bức hoạ sắc màu kỳ vĩ. Thật khó mà diễn tả hết những cung bậc cảm xúc khi đứng trên cao nhìn xuống những tràn ruộng bậc thang mùa đổ ải.

Vẻ đẹp Lào Cai mùa nước đổ
Người dân bản địa đang chuẩn bị cho cấy lúa vụ mùa.

Đến Lào Cai mùa nước đổ, có lẽ sẽ không ai có thể quên được vẻ đẹp kỳ thú của một vùng đất thanh bình ẩn hiện trong làn sương mờ ảo, thung lũng mây trắng xóa, ruộng bậc thang loang loáng dưới ánh nắng chiều dịu mát. Không thẳng cánh cò bay như những ruộng lúa ở đồng bằng, nhưng những thửa ruộng ở vùng cao ở Lào Cai trông như nấc thang bắc lên trời xanh tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến mê lòng người.

Những điểm dễ dàng di chuyển khi đến với Lào Cai mà du khách không thể bỏ qua vào mùa nước đổ đó là: Sàng Ma Sáo, Dền Sáng, Thung lũng Thề Pả (Cầu Thiên sinh), Thôn Choản Thèn, Ngải Thầu Hạ, A Lù (Bát Xát), Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào (Sa Pa), Bản Liền, Tả Van Chu (Bắc Hà) hay Sín Chéng (Si Ma Cai).

Nếu du khách đang tìm kiếm một chốn du lịch vừa hùng vĩ với núi đồi, vừa lãng mạn với cỏ hoa, trải nghiệm vẻ đẹp mùa nước đổ tráng lệ… thì nhất định không thể bỏ qua Lào Cai vào dịp hè này.

Đỗ Hoa/ Trung tâm TTXTDL Lào Cai

https://dulich.petrotimes.vn/