Về Vĩnh Long trải nghiệm đốt đèn dầu đi xem Đờn ca tài tử

19:16 | 02/03/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, đồng thời giúp định hướng và phát triển theo đúng những giá trị truyền thống song song với sự phát triển của xã hội, ngày 07 tháng 6 năm 2022 UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 1109/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Vĩnh Long giai đoạn II (2022 - 2025).
Nhiều lễ hội hấp dẫn trong mùa du lịch Bình ĐịnhNhiều lễ hội hấp dẫn trong mùa du lịch Bình Định
Tây Thiên và những địa điểm chưa nhiều người biết đếnTây Thiên và những địa điểm chưa nhiều người biết đến

Để góp phần triển khai và thực hiện tốt Đề án này, thời gian qua du lịch Vĩnh Long đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, trong đó nhiều công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng chương trình và giới thiệu với du khách trong những chuyến tham quan của họ khi đến miền sông nước Vĩnh Long. Du khách sẽ có một một ngày trải nghiệm du lịch sông nước Vĩnh Long, tham quan tìm hiểu những công trình kiến trúc độc đáo, những vườn trái cây trĩu quả hay được thưởng thức những món ăn dân dã miền quê sông nước… Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của nghệ thuật đờn ca tài tử với những “tài tử miệt vườn” biểu diễn.

Về Vĩnh Long trải nghiệm đốt đèn dầu đi xem Đờn ca tài tử
Du khách trải nghiệm đốt đèn dầu nghe đờn ca tài tử tại Út Trinh homestay

Đặc biệt, thời gian gần đây, nhằm đa dạng hóa các sản phẩm phẩm du lịch, tạo nên điểm nhấn riêng, điểm khác biệt so với các địa phương khác. Các công ty du lịch đã khai thác chương trình xem đờn ca tài tử vào buổi tối. Một trong những công ty du lịch đã khai khác và tổ chức khá thành công nghệ thuật tài tử vào buổi tối với chương trình “Đốt đèn dầu đi xem đờn ca tài tử” của Công ty TNHH Mekong Travel.

Theo chia sẻ của Chị Phạm Thị Ngọc Trinh – Giám đốc Công ty và cũng là chủ cơ sở Út Trinh Homestay: Nhằm tạo ra những sản phẩm riêng biệt phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách, cũng như tạo ra sản phẩm riêng cho cơ sở mình và cho ngành du lịch tỉnh nhà, chị đã mạnh dạn khai thác chương trình “Đốt đèn dầu đi xem đờn ca tài tử” bước đầu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đối tác và du khách. Sau buổi cơm tối tại homestay, mỗi du khách sẽ được cầm trên tay một chiếc đèn dầu, sau đó đi dọc vào những con đường nhỏ đến ngôi nhà gỗ xưa được xây dựng theo kiểu truyền thống, được nghe những thông tin thú vị về sự hình thành và phát triển loại hình nghệ thuật độc đáo ở Nam Bộ này, được tận mắt chứng kiến các “tài tử miệt vườn” biểu diễn, du khách cũng có thể giao lưu để tạo thêm bầu không khí vui tươi, ấm áp.

Chương trình đốt đèn dầu đi xem đờn ca tài tử sẽ tạo nên một nét khác biệt về sản phẩm du lịch, tạo nên điểm nhấn độc đáo, góp phần thu hút khách du lịch đến Vĩnh Long trong thời gian tới./.

https://dulich.petrotimes.vn/

Trung Kiên/Vinhlongtourist.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com