Vì sao bạn nên vứt bỏ miếng bọt biển khỏi nhà bếp ngay và luôn?

03:15 | 22/04/2021

|
Các miếng bọt biển rửa bát thường là nơi sinh sôi ra nhiều vi khuẩn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không làm sạch thường xuyên các miếng bọt biển có thể sẽ gây ra các bệnh có hại cho sức khỏe. Tốt nhất, để diệt vi khuẩn, bạn có thể cho miếng bọt biển vào lò vi sóng quay một lúc hoặc ngâm trong thuốc tẩy pha loãng trong vài phút.
Cà tím - Dược liệu sẵn có trong nhà bếpCà tím - Dược liệu sẵn có trong nhà bếp
Sắp xếp nhà bếp thế nào để hợp phong thủy?Sắp xếp nhà bếp thế nào để hợp phong thủy?
Vì sao bạn nên vứt bỏ miếng bọt biển khỏi nhà bếp ngay và luôn?
https://dulich.petrotimes.vn/

Nhưng tất cả những nỗ lực của chúng ta có thể chỉ là vô ích. Một nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ chỉ ra rằng những miếng bọt biển được vệ sinh thường xuyên cũng không chứa ít vi khuẩn hơn những miếng bọt biển không được làm sạch.

“Các phương pháp vệ sinh bằng bọt biển dường như không đủ để giảm lượng vi khuẩn trong bọt biển nhà bếp một cách hiệu quả và thậm chí có thể làm tăng tỷ lệ vi khuẩn liên quan đến bệnh tật”, các tác giả chia sẻ trong nghiên cứu. Điều đó có nghĩa là dù cố gắng làm sạch bọt biển trong nhà bếp bằng cách cho chúng vào lò vi sóng hoặc đun sôi, thì chúng ta vẫn có thể thực sự làm cho chúng bẩn hơn và nhiều vi khuẩn hơn.

Vì sao bạn nên vứt bỏ miếng bọt biển khỏi nhà bếp ngay và luôn?
https://dulich.petrotimes.vn/

Vậy giải pháp là gì? Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên thay miếng bọt biển thường xuyên, nhưng cách tốt nhất là không sử dụng luôn sẽ tốt hơn. Thay vào đó, bạn có thể dùng khăn tắm hay khăn tay cũ để lau chùi, bởi vì chất liệu vải sẽ không giữ lại nhiều chất bẩn như bọt biển. Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy, nhưng sẽ không ổn đối với những người có ý thức bảo vệ môi trường.

Nếu bạn chọn dùng khăn thì nên thay thường xuyên mỗi hai ngày. Bạn cần mang đi giặt ngay nếu khăn có mùi, cho dù đó là một miếng bọt biển hoặc khăn lau.

Bây giờ bạn đã biết miếng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn? Hãy dành thời gian để kiểm tra những gì bạn cần phải thay thế ngày hôm nay để cảm thấy khỏe khoắn hơn vào ngày mai.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thu Hường