Vịnh Lan Hạ là nơi đáng đến ở Đông Nam Á

14:20 | 03/08/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Trang du lịch Thrillist (Mỹ) chọn mỗi quốc gia Đông Nam Á một điểm đến đẹp nhất, trong đó có vịnh Lan Hạ của Việt Nam.

Kastalia Medrano của Thrillist, người từng có hai tháng du lịch bụi ở Đông Nam Á, thừa nhận khó có thể kiềm chế được cảm giác FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ) trong hành trình. Với nhiệm vụ phải chọn ra ở mỗi quốc gia Đông Nam Á một điểm đến ấn tượng nhất, Medrano bắt đầu bằng việc khuyên du khách nên đến vịnh Lan Hạ khi ghé thăm Việt Nam.

Vịnh Lan Hạ là nơi đáng đến ở Đông Nam Á
Vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) nhìn từ trên cao.

Nằm ở phía nam vịnh Hạ Long, điểm thu hút đặc trưng của vịnh Lan Hạ là các hòn đảo nhỏ có bãi cát dưới chân núi đá, tạo thành những bãi tắm riêng và hoang sơ. Cô gợi ý du khách nên thuê thuyền đi khám phá, hoặc dành thời gian bơi lội.

“Ở đây có một ngôi làng nổi đã tồn tại hàng nghìn năm nay, với khoảng 200 hộ dân sinh sống. Vịnh có hàng trăm hòn đảo nhỏ, trong đó Cát Bà là đảo lớn nhất. Khu vực kế cận có hơn 100 điểm lưu trú”, Medrano miêu tả về vịnh Lan Hạ.

Làng nổi mà Medrano đề cập là Cái Bèo, nơi du khách có thể vào thăm bè cá và mua hải sản. Ngoài ra, đảo Ba Trái Đào và đảo Khỉ cũng là những điểm tham quan hấp dẫn. Bãi Vạn Bội, bãi Vạn Hà hay các vùng biển lặng như ở đảo Sến, đảo Cù là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.

Ngoài Việt Nam, Medrano còn gợi ý du khách đến những điểm du lịch khác ở Đông Nam Á như Angkor Wat (Campuchia), thác Kuang Si (Lào), cố đô Bagan (Myanmar), Chiang Mai (Thái Lan), đảo Borneo (Malaysia), công viên Gardens by the Bay (Singapore), ruộng bậc thang Banaue (Philippines), vườn quốc gia Kelimutu (Indonesia), thành phố nổi Kampong Ayer (Brunei) và đảo Atauro (Đông Timor).

https://dulich.petrotimes.vn/

baohagiang.vn