Vừa chơi vừa tìm hiểu văn hóa tại Hà Nội dịp 30/4 - 1/5

11:21 | 18/04/2019

|
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân và du khách có thể tham dự những hoạt động văn hóa do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức để thư giãn đồng thời tìm hiểu văn hóa...
Địa điểm vui chơi lý tưởng dành cho giới trẻ trong dịp nghỉ lễ 30/4

Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa thông tin về các hoạt động văn hóa nhân dịp chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Ngày Quốc tế lao động 1/5 và 65 năm Ngày Giải phóng Điện Biên Phủ, 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các hoạt động văn hóa được tổ chức vào dịp nghỉ lễ nhằm mục đích bảo tồn các giá trị di sản truyền thống, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Hoạt động trưng bày, giới thiệu nghề truyền thống với chủ đề "Dó Việt xưa - nay". Trọng tâm là triển lãm và tọa đàm nhằm giới thiệu, tôn vinh một nghề truyền thống của cha ông, triển lãm khai mạc lúc 15h00 ngày 24/4 tại Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, Hà Nội.

Nội dung tập trung vào tổ chức trưng bày giới thiệu về chất liệu, công cụ chế tác, văn hóa phẩm xưa và nay trên giấy dó (diễn ra từ 24/4-25/5).

Vừa chơi vừa tìm hiểu văn hóa tại Hà Nội dịp 30/4 - 1/5
Phố bích họa Phùng Hưng.

Tọa đàm Dó Việt xưa-nay vào lúc 9h ngày 4/5 với sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công từ làng nghề giấy dó- Dương Ổ, Bắc Ninh; làng giấy Sắc phong Nghĩa Đô, Hà Nội; Tranh dân gian Hàng Trống… cùng các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử.

Hoạt động văn hóa nghệ thuật tại không gian Bích họa phố Phùng Hưng, một không gian văn hóa nằm trong dự án do UNBD quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc và Chương trình Định cư con người Liên Hợp quốc triển khai, dự án đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Trọng tâm của hoạt động tại không gian Bích họa phố Phùng Hưng sẽ là hoạt động chủ đề Tinh hoa Nghề Việt, diễn ra từ ngày 27/4-1/5. Lễ khai mạc vào 19h30 ngày 27/4 tại Phố Bích họa Phùng Hưng (Hà Nội).

Trong thời gian này cũng sẽ có các hoạt động giới thiệu và tôn vinh các sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Hà Nội như: Lụa Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội); Gốm sứ Bát Tràng, Gia Lâm (Hà Nội); Sơn mài Hạ Thái, Thường Tín (Hà Nội); Sừng Thụy Ứng, Thường Tín (Hà Nội); Nón Chuông, Thường Tín (Hà Nội); Quạt Chàng Sơn, Thạch Thất ( Hà Nội); Chuồn chuồn tre, Mây tre đan Phú Vinh…

Tại không gian này cũng có các hoạt động trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập Xuân hè 2019 của nhóm các nhà thiết kế Hà Nội. Biểu diễn âm nhạc truyền thống từ 19h30-21h30 từ ngày 27/4-01/5.

Từ 28/4-09/5 sẽ diễn ra Triển lãm tranh chủ đề Chiến tranh và hòa bình tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hà Nội). Triển lãm các tác phẩm của tác giả Nguyễn Quốc Thái, bao gồm các tác phẩm tranh vẽ, tranh cổ động về các sự kiện lịch sử của dân tộc, chân dung các chiến sĩ bộ đội giải phóng quân và phong cảnh, con người thời bình.

X.Hinh (T/H)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com