5 món ăn chay ngon không tưởng chỉ có ở Đà Nẵng

14:29 | 26/09/2018

|
Trong suy nghĩ của nhiều thực khách những món ăn chay thường không hấp dẫn và kém vị, nhưng khi ghé thăm Đà Nẵng, du khách đừng bỏ lỡ top 5 món chay làm “lay động lòng người” ngay dưới đây nhé!
top 5 mon an chay tuong khong ngon ma ngon khong tuong chi co o da nangNhững món ăn gây thương nhớ ở Đà Lạt

Mì Quảng chay

Mì Quảng luôn là món ăn bình dị, dân dã nhưng cũng rất được lòng các du khách khi ghé thăm Đà Nẵng. Ngoài những món mì Quảng nổi tiếng như: mì Quảng ếch, mì Quảng gà… thì mì Quảng chay cũng là một trong những món ăn có sức hút không kém.

top 5 mon an chay tuong khong ngon ma ngon khong tuong chi co o da nang

Mì Quảng chay thường được nấu chủ yếu bằng các loại rau củ như nấm đông cô, cà tím, củ cải trắng, lê, cà rốt… để tạo độ ngọt cho nước dùng, nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà không kém gì so với các loại mì Quảng mặn.

Bún chay Đà Nẵng

top 5 mon an chay tuong khong ngon ma ngon khong tuong chi co o da nang

Lấy ý tưởng từ món bún bò Huế trứ danh, bún chay Đà Nẵng là một trong những món ăn gây nghiện đối với nhiều thực khách. Dù không dùng xương hầm hay các loại nguyên liệu ăn kèm, mà chỉ với rau củ quả và đậu hũ cũng tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Lẩu nấm

Nhiều thực khách nói rằng, nếu đến Đà Nẵng mà không thưởng thức món lẩu nấm trứ danh thì quả là một thiếu sót lớn. Lẩu nấm là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà rất thanh mát, giúp giải độc, giải nhiệt cho cơ thể một cách hiệu quả.

top 5 mon an chay tuong khong ngon ma ngon khong tuong chi co o da nang

Lẩu nấm sử dụng các loại nguyên liệu chính như: nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm rơm… Đặc biệt, mỗi loại nấm lại có một mùi vị và độ dai giòn đặc trưng, do vậy bạn sẽ không cảm thấy bị ngán khi thưởng thức.

Bánh xèo chay

top 5 mon an chay tuong khong ngon ma ngon khong tuong chi co o da nang

Ngoài bánh xèo mặn thì bánh xèo chay cũng trở thành một trong những món ăn được nhiều du khách lựa chọn. Lớp bánh vàng thơm, giòn rụm quyện với lớp nhân chay được chế biến từ tàu hũ, đậu xanh, mộc nhĩ, nấm hương… rồi ăn kèm với rau sống và chấm với thứ nước dùng được pha từ muối, đường, nước tương, ớt, thơm… để tạo vị chua cay, mặn ngọt là đủ vị.

Bánh đập

Bánh đập là món bánh bao gồm hai lớp bánh tráng nướng bên ngoài kẹp một lớp bánh ướt bên trong. Để thưởng thức, người ăn sẽ đập bánh làm hai, làm ba nên gọi là bánh đập.

top 5 mon an chay tuong khong ngon ma ngon khong tuong chi co o da nang

Thông thường bánh đập sẽ được chấm với mắm nêm hoặc kho quẹt. Song, món bánh đập chay lại được ăn kèm với thứ nước chấm chay chế biến riêng, mang vị thơm ngon độc đáo.

Phương Nam

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com