Ana Mandara Cam Ranh được vinh danh tại Giải thưởng "Khách sạn Xanh ASEAN 2024"

13:54 | 01/02/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Cam Ranh một lần nữa khẳng định đẳng cấp chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch khi được trao tặng giải thưởng “Khách sạn Xanh ASEAN 2024”, vinh danh những đơn vị có chiến lược đầu tư bài bản, giữ gìn bản sắc địa phương, thân thiện với môi trường.
Ana Mandara Cam Ranh đạt giải khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á 2023Ana Mandara Cam Ranh đạt giải khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á 2023
Ana Mandara Cam Ranh thắng lớn tại World Travel Awards 2023Ana Mandara Cam Ranh thắng lớn tại World Travel Awards 2023
Ana Mandara Cam Ranh được vinh danh tại Giải thưởng
Ông Lê Đại Hải – Tổng Quản Lý của Ana Mandara Cam Ranh đại diện Khu nghỉ mát nhận giải thưởng vinh dự này.

Ana Mandara Cam Ranh là một trong 5 đơn vị đại diện cho Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng "Khách sạn Xanh ASEAN 2024" trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á (ATF 2024) mới diễn ra ngày 26/1 tại Lào. Giải thưởng này tôn vinh doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao, đồng thời hướng đến phát triển ngành du lịch xanh và bền vững.

Ana Mandara Cam Ranh có kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn bản địa lấy cảm hứng từ những nét đặc trưng của miền Trung Việt Nam, được ôm ấp bởi những triền cát vàng ươm, biển xanh như ngọc tại Bãi Dài vịnh Cam Ranh. Với triết lý đầu tư “Thấu hiểu và tôn trọng là chìa khóa của sự kết nối giữa con người và thiên nhiên”, nên ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, khu nghỉ dưỡng đã chú trọng vào phát triển cảnh quan tươi tốt trên hơn 85% diện tích đất, kết hợp với không gian thiết kế mở được tận dụng tối đa để tiết kiệm điện năng, không chỉ góp phần tạo nên không gian yên bình và gắn kết với thiên nhiên cho mỗi du khách ghé thăm; mà đây còn là một phần của mục tiêu ”sống Xanh lâu dài”.

Bên cạnh đó, việc tận dụng hơn 80% vật liệu không nung như lá dừa, mây, tre, gỗ..., sử dụng đèn led cho các thiết bị chiếu sáng; dùng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời... cũng là những hành động thiết thực và cam kết mạnh mẽ của một điểm đến nghỉ dưỡng sang trọng, nơi mà thiên nhiên không chỉ làm đẹp cho chúng ta mà còn làm cho chúng ta trở nên đẹp hơn.

Theo ông Lê Đại Hải - Tổng Quản lý của Ana Mandara Cam Ranh chia sẻ: “Lý tưởng xanh mà khu nghỉ dưỡng đang theo đuổi không chỉ là về việc bảo vệ môi trường mà còn là hành trình sâu sắc kết nối với cộng đồng địa phương. Với hơn 90% nhân viên là người bản địa, họ không chỉ là nhân viên mà còn là "Đại sứ môi trường", họ chăm sóc không gian nơi đây và chia sẻ nhận thức của mình, lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng và du khách, góp phần vào việc giữ gìn và phát triển một mảnh đất mà chúng tôi tự hào gọi là nhà”.

Ana Mandara Cam Ranh được vinh danh tại Giải thưởng
Khung cảnh xanh tươi tại khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Cam Ranh.

Ana Mandara Cam Ranh không chỉ chú trọng đến việc xây dựng cảnh quan xanh mát mà còn đặt sự ưu tiên cao trong việc giảm lượng rác thải nhựa. Khu nghỉ dưỡng vận hành nhà máy nước đóng chai ngay tại chỗ và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường như ống hút giấy, giấy ăn dễ phân huỷ, bao bì và túi xách giấy. Các rác từ cây cỏ và thức ăn thừa được thu gom và chuyển hóa thành phân hữu cơ để bón đất, giảm sử dụng phân bón hóa học.

Ana Mandara Cam Ranh với 25 năm hoạt động du lịch tại tỉnh Khánh Hòa đã tạo ra không gian nghỉ dưỡng yên bình và gắn kết với thiên nhiên cho mỗi du khách ghé thăm, đều được định hướng và kế thừa thành công của một "huyền thoại nghỉ dưỡng".

https://dulich.petrotimes.vn/

Khuê Việt Trường

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]