Ba ngôi chùa được nhiều phật tử lựa chọn trong mùa Vu Lan ở Hà Nội

11:24 | 15/08/2019

|
Lễ Vu Lan thường được diễn ra vào ngày rằm tháng bảy âm lịch hàng năm. Là ngày mà con cái nhớ về cội nguồn, sinh thành dưỡng dục của mẹ cha, và cũng là ngày mà theo dân gian ta gọi là Lễ xá tội vong nhân. Vào những ngày này mọi người đi lễ từ sáng sớm và tham gia các hoạt động tâm linh do chùa tổ chức.
ba ngoi chua duoc nhieu phat tu lua chon trong mua vu lan o ha noiĐiểm phải đến mùa Vu Lan 2019
ba ngoi chua duoc nhieu phat tu lua chon trong mua vu lan o ha noiĐi tìm nguồn gốc của lễ Vu Lan báo hiếu

Khi đến dâng hương tại các chùa bạn chỉ được sắm các lễ chay như: hương, hoa tươi, quả chín, oản, xôi, chè… không được sắm sửa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả…Hoa tươi lễ Phật thường là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, hoa hồng, hoa cúc… Quả chín dâng lên ban thờ tốt nhất là các loại quả như chuối, thanh long, nho, bưởi, táo, hồng, đu đủ, hồng xiêm…Tại chùa, bạn chú ý không để tiền thật lẫn tiền âm phủ lên ban thờ hay mâm lễ.

Những ngày này người dân đến chùa cầu an và làm lễ khá đông. Nếu bạn muốn được tham gia các hoạt động tâm linh khi chưa biết ngôi chùa nào ở Hà Nội tổ chức, hãy cùng tìm hiểu ba ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội trong dịp Lễ Vu Lan.

1.Chùa Quán Sứ

Được xây dựng từ thế kỷ 15, chùa được nhiều người tìm đến vào các dịp lễ, Tết, gồm lễ Vu Lan (Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm). Chùa hiện nằm ở số 73, Quán Sứ, trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

ba ngoi chua duoc nhieu phat tu lua chon trong mua vu lan o ha noi
Chùa Quán Sứ. Ảnh minh họa

Các sự kiện do chùa tổ chức trong tháng Bảy Âm lịch được chia ra làm hai đợt. Từ mùng 4 đến 13/8 (4-13/7 Âm lịch) là các buổi tụng kinh, cúng thí thực cô hồn, tuyên sớ cầu siêu... Đợt thứ hai vào 7h30 các ngày 18, 28, 29/8 (18, 28, 29/7 Âm lịch) sẽ là các nghi lễ như cầu siêu, phả độ gia tiên...

2.Chùa Trấn Quốc

Những ngày này, không gian chùa vang vọng tiếng tụng kinh của nhà sư, bên trong có hàng trăm phật tử lễ bái. Lễ cầu siêu phả độ cho các gia đình do chùa tổ chức đã kết thúc vào ngày 8/8 (tức 8/7 Âm lịch). Sau đó đến Rằm tháng Bảy, tại chùa diễn ra các buổi tụng kinh, giảng pháp sau 14h.

ba ngoi chua duoc nhieu phat tu lua chon trong mua vu lan o ha noi
Chùa Trấn Quốc. Ảnh minh họa

3.Chùa Phúc Khánh

Người dân làm lễ trước bàn thờ Quan Âm ở sân chùa. Dịp này, người đến lễ chùa còn mang thêm các loại hàng mã, động vật để phóng sinh như chim, cá, ốc…

ba ngoi chua duoc nhieu phat tu lua chon trong mua vu lan o ha noi
Chùa Phúc Khánh

Sáng sớm những ngày gần rằm tháng 7, hàng trăm người đã tới ngôi chùa ở số 382 phố Tây Sơn, Đống Đa làm lễ. Chùa Phúc Khánh hay chùa Sở được xây dựng từ thời Hậu Lê, được tin là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Nơi này thường xuyên đông đúc trong những ngày rằm, mùng 1, nhất là rằm tháng Giêng, tháng 7.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An