Bạn có thể sẽ mắc bệnh nếu thường xuyên nhịn "xì hơi"

19:33 | 19/06/2021

|
Xì hơi hay đánh rắm là một hoạt động hoàn toàn tự nhiên của cơ thể. Một người có thể xì hơi từ 15 lần tới 40 lần một ngày. Mặc dù đây là một quá trình hoàn toàn bình thường nhưng đôi khi nó có thể gây ồn ào và xấu hổ và đó là lý do tại sao chúng ta thường cố gắng nhịn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nhịn “xì hơi” điều đó có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Nguy cơ bệnh tật và chế độ dinh dưỡng đối với từng nhóm máuNguy cơ bệnh tật và chế độ dinh dưỡng đối với từng nhóm máu
Ăn khoai lang màu trắng, vàng hay tím tốt hơn?Ăn khoai lang màu trắng, vàng hay tím tốt hơn?
Bạn có thể sẽ mắc bệnh nếu thường xuyên nhịn
Ảnh minh họa/ https://dulich.petrotimes.vn/

Ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột

Xì hơi có tác dụng loại bỏ áp lực trong cơ thể, giảm đầy bụng, khó tiêu, tốt cho đường ruột. Nên nếu nhịn xì hơi thì có thể gây khó chịu cho cơ thể, thậm chí có thể gây bệnh trĩ.

Gây chướng bụng

Việc cố nhịn xì hơi có thể khiến bạn lo lắng và mang lại cảm giác chướng bụng.

Cơ thể sẽ có thể phải tái hấp thụ

Khi bạn nhịn xì hơi, cơ thể sẽ phải tái hấp thụ lượng khí có mùi khó chịu đó. Cụ thể, lượng khí đó sẽ được đưa vào tuần hoàn trở lại, hoặc có thể thoát ra ngoài khi bạn ợ hơi hoặc qua hơi thở.

Có thể gây đau bụng, ợ nóng

Để nhịn xì hơi, bạn sẽ phải siết cơ và điều này sẽ gây áp lực trong cơ thể và có thể dẫn tới khó tiêu và ợ nóng. Thậm chí nếu bạn thường xuyên nhịn xì hơi thì có thể gây sưng tấy đường tiêu hóa.

Dấu hiệu cảnh báo một số bệnh

Xì hơi là hiện tượng hoàn toàn bình thường, thậm chí mùi và kiểu xì hơi còn là dấu hiệu cảnh báo sớm một số căn bệnh như không dung nạp thực phẩm hoặc vấn đề tiêu hóa. Những cơn xì hơi bốc mùi cũng có thể cho thấy hàm lượng lưu huỳnh cao trong cơ thể bạn. Nếu bạn cảm thấy đau đớn hoặc điều gì đó khác với bình thường đối với bạn khi xì hơi, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)