Bảo tàng Đắk Lắk- Nơi tìm về cội nguồn của các dân tộc Tây Nguyên

16:07 | 15/02/2021

|
Bảo tàng Đắk Lắk tọa lạc ở số 12, Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Được xây dựng theo lối kiến trúc giống như nhà dài truyền thống của người dân tộc Ê-đê với diện tích rộng lớn lên đến 9000 m2. Đây là nơi trưng bày rất nhiều hiện vật, hình ảnh có giá trị cao về văn hóa cũng như cuộc sống của những dân tộc ở nơi đây.
Về ngoại thành thăm làng du lịch…Về ngoại thành thăm làng du lịch…
Cây cầu “vương trượng” của Trung Quốc trở thành điểm thu hút khách du lịchCây cầu “vương trượng” của Trung Quốc trở thành điểm thu hút khách du lịch
Bảo tàng Đắk Lắk - Vạn góc sống ảo tuyệt đỉnh

Bảo tàng Đắk Lắk là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét đẹp trong văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên và sự pha trộn hài hòa với màu sắc hiện đại được thể hiện trong lối kiến trúc.

Một điểm cộng đặc biệt của bảo tàng này là nó sử dụng 4 ngôn ngữ để trưng bày là Việt Nam, Pháp, Ê-đê, Anh. Vậy nên đây chắc chắn là điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ để có thể tìm hiểu được văn hóa Tây Nguyên cũng như hòa nhịp vào cuộc sống ở mảnh đất này.

Bảo tàng Đắk Lắk - Vạn góc sống ảo tuyệt đỉnh

Không gian của bảo tàng được chia thành ba phần khác nhau bao gồm không gian văn hóa dân tộc, không gian lịch sử và đa dạng sinh học. Mỗi không gian đều mang những giá trị riêng giúp du khách hiểu hơn về vùng đất bình yên này với những vật dụng cổ xưa của các dân tộc.

Bảo tàng Đắk Lắk - Vạn góc sống ảo tuyệt đỉnh

Chỉ cần đặt chân đến nơi này bạn sẽ cảm nhận được một không gian thu nhỏ của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ với nhiều loài động thực vật đặc trưng. Mọi ngóc ngách ở đây cũng sẽ trở thành những background cực xịn sò cho các bạn thỏa sức sáng tạo cho những bức ảnh của mình.

Bảo tàng Đắk Lắk - Vạn góc sống ảo tuyệt đỉnh

Hiện đây là một điểm tham quan thú vị của du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Buôn Ma Thuột. Các hiện vật trưng bày trong bảo tàng Đắk Lắk đã phần nào tái hiện, cung cấp cho người xem toàn cảnh lịch sử phát triển, những giá trị văn hóa độc đáo của con người, thiên nhiên của vùng cao nguyên hoang dã từ thời kỳ đồ đá cho đến nay, qua đó phản ánh những đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên nắng gió.

Bảo tàng có thời gian mở cửa từ 7h đến 17h vào thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần và các ngày lễ, Tết trong năm.

https://dulich.petrotimes.vn/

Vân Anh