Cách đơn giản để khử mùi tanh của hải sản

19:42 | 20/12/2021

|
Hải sản là loại thực phẩm được đa số mọi người yêu thích. Tuy nhiên, vì chúng có mùi tanh đặc trưng nên rất nhiều người đã rất ngại ăn và chế biến các món ăn từ chúng. Hãy tham khảo những cách đơn giản để khử mùi tanh của hải sản dưới đây nhé!
Cách làm quất chưng đường phèn chữa ho hiệu quảCách làm quất chưng đường phèn chữa ho hiệu quả
Cách nấu thịt đông thơm ngon, đơn giản tại nhàCách nấu thịt đông thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách đơn giản để khử mùi tanh của hải sản
Ảnh minh họa.

Khử mùi tanh của cá biển: Các loại cá biển hầu như đều rất tốt cho sức khỏe, vốn dĩ mùi của cá là tanh, do mọi cấu tạo bộ phận của con cá đều chứa chất gây tanh. Để khử sạch mùi tanh của những loài cá biển, khi sơ chế bạn nhất định phải cắt bỏ mang, ruột, đánh vẩy, đặc biệt là phải lấy sạch máu trong bụng cá ra, nhất là máu ở xương sống và màng đen ở phần bụng, vì lớp màng đen này chính là yếu tố chính làm nên mùi tanh của cá. Ngoài ra, để khử được mùi tanh nhiều hơn bạn có thể rửa cá bằng rượu trắng, dấm gạo hoặc nước vo gạo...

Khử mùi tanh của tôm: Tôm không quá khó để khử mùi tanh. Trước tiên, bạn phải mua được tôm tươi, sau đó hãy rút bỏ gân lưng - chỉ đen trên lưng tôm. Đường chỉ này chứa chất thải, chất bùn nên có mùi hôi, khai. Nếu không bỏ đi, khi nấu tôm lên bạn sẽ cảm thấy mùi vị của nó khác hẳn. Sau đó rửa tôm với nước muối loãng, sau đó tiếp tục rửa lại bằng nước rượu trắng pha loãng là được.

Khử mùi tanh của cua, ghẹ: Rượu vẫn là loại nước “thần thánh” giúp tẩy mùi tanh rất tốt, không ngoại lệ đối với cua. Sau khi mua về, bạn cần rửa sạch cua, khi chế biến bạn giã gừng ướp cua, rồi thêm vài muỗng rượu trắng nữa để đẩy bay mùi tanh. Hơn nữa đây còn là 2 nguyên liệu giúp cua dậy mùi thơm rất hiệu quả.

Khử tanh của mực: So với các loại hải sản khác thì mực lại có độ tanh ít hơn...Vì vậy, sau khi sơ chế sạch, chúng ta không nên dùng rượu, mà chỉ cần dùng nước trà xanh để luộc qua mực là được. Nước trà xanh không chỉ khử hết mùi tanh, nước trà xanh còn làm cho mực thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Khử mùi tanh của ốc: Để khử mùi tanh của ốc, bạn chỉ cần cho ốc vào ngâm trong nước vo gạo và cắt thêm một vài quả ớt vào thì có bao nhiêu cặn bẩn, ốc đều nhả ra hết. Khi hấp/ luộc/ nấu ốc, nên cho thêm sả, ớt và cả rượu, lá chanh hoặc gừng không chỉ giúp khử mùi hôi tanh của ốc, mà còn làm dậy mùi cho món ốc thêm ngon hơn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com