Cách ngâm mộc nhĩ vừa nhanh, giòn lại còn sạch

19:35 | 27/07/2021

|
Đa số mọi người thường dùng nước nóng để ngâm mộc nhĩ cho nhanh nở. Nhưng khi chế biến, mộc nhĩ ngâm với nước sôi sẽ bị nhũn, dính và không dễ bảo quản. Ngoài ra, trong mộc nhĩ khô có thể còn sót lại các morpholine là chất độc có trong nấm nên cần phải ngâm trong nước lạnh để chất độc này có thời gian hòa tan vào nước.
Mẹo chọn thịt bò tươi ngonMẹo chọn thịt bò tươi ngon
Hãy cho những thứ này vào nước cắm hoa, bạn sẽ thấy điều bất ngờ!Hãy cho những thứ này vào nước cắm hoa, bạn sẽ thấy điều bất ngờ!
Cách ngâm mộc nhĩ vừa nhanh, giòn lại còn sạch
Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn/

Dưới đây là những cách làm sạch chất bẩn trong mộc nhĩ vừa đơn giản lại an toàn:

Ngâm bằng nước muối: Bạn chỉ cần cho một nhúm muối vào trong tô nước để ngâm mộc nhĩ, sau đó để khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa cho sạch rồi để ráo là có thể chế biến được.

Ngâm bằng nước và giấm: Chỉ cần chúng ta thêm một ít giấm vào trong nước ngâm mộc nhĩ, nó sẽ mềm hơn trong vài phút và cát cũng như bụi bẩn sẽ bong ra ngoài.

Dùng nước gạo: Ngâm trong nước vo gạo cũng là một cách giúp mộc nhĩ vừa nhanh sạch lại còn an toàn.

Ngoài ra, nếu muốn nhanh hơn bạn có thể ngâm mộc nhĩ với nước ấm và bột mì: Đầu tiên lấy số lượng mộc nhĩ bạn cần, cho vào tô rồi thêm lượng nước ấm sao cho ngập mộc nhĩ. Kế đến, bạn đừng quên cho thêm 1 thìa canh bột mì vào và khuấy tan bột. Ngâm trong 10 phút thì mang rửa thật sạch, bột mì sẽ cuốn theo chất bẩn bám bên ngoài mộc nhĩ cực hiệu quả.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com