Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

19:38 | 25/07/2021

|
Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến đối với tất cả mọi người, vì chúng rất dễ mua và chế biến. Tuy nhiên để mua được những miếng thịt bò tươi ngon, thì không phải ai cũng rõ. Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây.
Hãy cho những thứ này vào nước cắm hoa, bạn sẽ thấy điều bất ngờ!Hãy cho những thứ này vào nước cắm hoa, bạn sẽ thấy điều bất ngờ!
Những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóngNhững thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
Ảnh minh họa./https://dulich.petrotimes.vn/

Màu sắc: Để mua được thịt bò ngon, bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi (lưu ý, thịt bò có màu đỏ sẫm không phải là thịt ngon). Ngoài ra, hãy quan sát mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào thì đó đúng là thịt bò tươi ngon.

Mùi và sự đàn hồi: Thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt có độ đàn hồi tốt và không bị lõm, cũng không dính vào tay hoặc có mùi hôi vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô.

Nhưng nếu thịt bò đã cấp đông hoặc bị ôi thì độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

Làm sao để biết thịt bò ngậm nước? Thịt bò sau khi bị tiêm nước, các sợi thịt trông thô hơn. Chạm vào thịt bò ngậm nước, bạn sẽ có cảm giác ướt tay. Đặt miếng khăn giấy lên bề mặt thịt bò, giấy nhanh chóng thấm đầy nước. Thịt bò bình thường không dính, và giấy sẽ không thấm nước.

Ngoài ra, để phân biệt thịt trâu và thịt bò. Bạn phải nhìn thật kỹ, thịt có màu hồng tái, thớ thịt to và mỡ màu trắng là thịt trâu chứ không phải là thịt bò.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com