Check-in mỏm đá sống ảo và săn mây tại đèo Tằng Quái

09:30 | 08/12/2021

|
Đèo Tằng Quái dài 11 km, nằm trên quốc lộ 279, con đường huyết mạch lối huyện Mường Ảng với thành phố Điện Biên Phủ. Đèo Tằng Quái được thiên nhiên ưu ái, ban tặng vẻ đẹp quanh co, uốn lượn trong mây trời, núi non, sương giăng. Dọc con đèo xinh đẹp và thơ mộng này còn có nhiều cảnh quan nguyên sơ, hấp dẫn trong đó có mỏm đá sống ảo và thung lũng mây Ẳng Nưa.
6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali
Đồng Nai: Những điểm du lịch dã ngoại an toàn và hấp dẫn hiện nayĐồng Nai: Những điểm du lịch dã ngoại an toàn và hấp dẫn hiện nay
Check-in mỏm đá sống ảo và săn mây tại đèo Tằng Quái
Mỏm đá sống ảo trên đèo Tằng Quái (ảnh Tây Bắc Hotels)

Gọi là mỏm đá "sống ảo", bởi vì khi leo đến đây, bạn sẽ sở hữu những bức ảnh tuyệt vời giữa chênh vênh trời, mây và nắng, gió. Điều đặc biệt hơn, mỏm đá ở Điện Biên này không hề quá nguy hiểm hay nhìn “rợn người” như trên ảnh.

Check-in mỏm đá sống ảo và săn mây tại đèo Tằng Quái
Đèo Tằng Quái hấp dẫn du khách với biển mây mênh mông, dâng tràn thung lũng Ẳng Nưa suốt bốn mùa trong năm.

Đèo Tằng Quái hấp dẫn du khách với biển mây mênh mông, dâng tràn thung lũng Ẳng Nưa suốt bốn mùa trong năm. Sáng sớm, sương mù lắng đọng trong thung lũng Ẳng Nưa tạo nên biển mây bồng bềnh, trắng xóa, chỉ lộ ra những đỉnh núi thấp thoáng, e ấp. Khi mặt trời dần nhô lên, những ánh nắng lan tỏa khiến biển mây được tô điểm thêm những sắc vàng, phía trên là nền trời xanh biếc. Ánh nắng xuyên qua những làn mây tạo nên những vệt sáng khiến khung cảnh càng thêm lãng mạn.

Check-in mỏm đá sống ảo và săn mây tại đèo Tằng Quái
Biển mây trên đèo Tằng Quái thu hút được nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ và du khách đến săn mây

Cũng bởi nét thơ mộng, lãng mạn, biển mây trên đèo Tằng Quái được rất nhiều người, nhất là giới trẻ yêu thích khám phá. Đặc biệt, với những người đam mê nhiếp ảnh, biển mây trên đèo Tằng Quái như là một địa chỉ quen thuộc. Nhiều "tay máy" đã không ngần ngại vượt quãng đường xa để “săn” bằng được hình ảnh kỳ diệu của biển mây. Nếu trời nắng đẹp, biển mây sẽ mờ ảo, dễ cho ra những bức ảnh nghệ thuật độc đáo, cuốn hút.

Để tạo điều kiện cho khách du lịch và người đi đường nghỉ chân, ngắm cảnh, năm 2016, huyện Mường Ảng đã xây dựng trạm dừng chân trên đỉnh đèo Tằng Quái, với các hạng mục: Tháp cao 3 tầng ngay trên đỉnh đèo, sân bãi đỗ xe, hệ thống gian hàng giới thiệu cafe.

Check-in mỏm đá sống ảo và săn mây tại đèo Tằng Quái
Tháp Mường Khoe - Trạm dừng chân trên đỉnh đèo Tằng Quái

Khi mặt trời lên cao, sương đã tan, biển mây ở thung lũng Ẳng Nưa dần tan, thay vào đó là bạt ngàn màu xanh của những vườn cây cà phê. Hiện nay, toàn huyện Mường Ảng có gần 4.000 ha cà phê (Arabica). Do được thiên nhiên ưu đãi với chất đất màu mỡ, khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao nên chất lượng cà phê Mường Ảng luôn được các chuyên gia đánh giá cao, với hương vị đặc trưng riêng có.

Check-in mỏm đá sống ảo và săn mây tại đèo Tằng Quái
Thung lũng Ảng Nưa bạt ngàn màu xanh của những vườn cây cà phê

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh/TTXTDL Điện Biên

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com