Chút nhớ nhung mùa đông Cao nguyên đá Đồng Văn

19:05 | 01/01/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Một mùa đông lạnh giá lại về, gió lạnh, sương giăng phủ dày mỗi sáng thức dậy. Tôi nhớ, tôi nhớ một cảm giác đã từng có ở một vùng đất hùng vĩ mà thơ mộng, một vùng đất gợi nhớ khi mùa đông về, ở nơi đó không chỉ có cái lạnh đến tê tái, ở đó còn có một bầu trời thơ mộng và yêu thương - Cao nguyên đá Đồng Văn.
Sức hấp dẫn từ tinh hoa ẩm thực xứ sở cao nguyên đáSức hấp dẫn từ tinh hoa ẩm thực xứ sở cao nguyên đá
Lô Lô Chải - Bản làng cổ tích nơi địa đầu Tổ quốcLô Lô Chải - Bản làng cổ tích nơi địa đầu Tổ quốc
Chút nhớ nhung mùa đông Cao nguyên đá Đồng Văn

Hành trình với hơn 180km, được bắt đầu vào một ngày giữa mùa đông lạnh giá. Cao nguyên đá Đồng Văn hiện ra trước mắt tôi là một khung cảnh hùng vĩ đến vô cùng, cái vẻ đẹp ấy khiến tôi có cảm giác không khi nào bị lặp lại, nó luôn khác, luôn mới và luôn thật lạ. Khi ánh nắng sáng rọi ngày đông lạnh giá, đó là khi mọi khoẳng khắc đẹp đẽ, lung linh của vùng đá xám được phô diễn.

Và tuyệt vời nhất với hành trình trong sương mù giá lạnh đó là được dừng chân bên những sạp hàng nhỏ bên đường của mấy cô mấy chị người bản địa, bên bếp than hồng rực ấm cúng cùng các món ăn vặt nóng hổi đầy hấp dẫn, là khoai lang nướng vàng mật ngọt, là bắp ngô non thơm nức, hay món trứng nướng bổ dưỡng cung cấp thêm năng lượng cho những người vừa hao sức vì chặng đường dài lạnh giá… Ánh than hồng ấm áp, tiếng nói cười hồn nhiên, lạc quan vui vẻ của con người nơi đây sao mà thân thương đến vậy nó như một nguồn năng lực tích cực tiếp thêm thật nhiều sức mạnh cho chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình chinh phục Cao nguyên đá Đồng Văn giữa trời đông giá rét…

Ngây ngất với mùi sương bay nhè nhẹ qua, co rúm người với cái lạnh tê tái của mùa đông nơi này, mà sao vẫn thích thú đến kỳ lạ. Ở đó nụ đào phai đang chúm chím nở, một mùa hoa thơ mộng sắp bắt đầu khi xuân đến… Ở đó vương vấn mãi về một mùa đông thương nhớ… nhớ về cái lạnh trên miền cao.

Phương An/ TTXTDL Hà Giang

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]