Doanh nghiệp du lịch Bình Thuận chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch

10:46 | 08/02/2020

|
Theo báo cáo nhanh chiều 6/2 của Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona, hầu hết các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đều chấp hành đầy đủ các quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phòng, chống dịch.
Hoạt động du lịch Bình Thuận vẫn diễn biến bình thường
Du lịch Bình Thuận diễn ra sôi động trong dịp tết Canh Tý
Doanh nghiệp du lịch Bình Thuận chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch

Cụ thể, như bố trí khu vực riêng dành cho khách Trung Quốc ở, tăng cường vệ sinh, khử trùng tại cơ sở, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, điều tra khách đến từ vùng nào, nhập cảnh vào Việt Nam giai đoạn nào để theo dõi, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách đang lưu trú. Bên cạnh đó, đoàn thanh, kiểm tra của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục theo dõi, nắm thông tin khách đến từ vùng dịch (đặc biệt là khách Trung Quốc) hiện đang lưu trú tại các cơ sở kinh doanh du lịch và các thị trường khách khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona (nCoV).

Trong khi đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh và yêu cầu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh đã tạm dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ, các giải thể thao có tập trung đông người cho đến khi có chỉ đạo mới. Các phòng, đơn vị, địa phương trong ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra bằng các hình thức như viết, đưa tin bài trên Báo Bình Thuận, trên trang website của Sở và các đơn vị trực thuộc, lắp đặt pa nô tuyên truyền.

Riêng Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã công bố đường dây nóng để nhân dân, du khách biết; khuyến cáo nhân dân và du khách nên tiếp cận thông tin chính thống, không chia sẻ thông tin không chính xác, hợp tác với cơ quan chức năng trong việc cung cấp thông tin về những trường hợp đưa tin sai sự thật để lực lượng chức năng xử lý theo quy định pháp luật. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phân công trực lãnh đạo 24/24 theo quy định, để nắm bắt tình hình phòng, chống dịch và xử lý kịp thời nếu có các tình huống xảy ra.

Theo báo cáo nhanh, tính đến 10giờ ngày 6/2, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang có khoảng 12.800 lượt khách lưu trú du lịch, trong đó có 1.932 khách nội địa, 10.868 lượt khách quốc tế. Hiện đang có mặt tại Bình Thuận khoảng 696 người Trung Quốc, trong đó khoảng 290 là khách du lịch (không giảm so với hôm qua). Tại Bình Thuận chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút corona.

https://dulich.petrotimes.vn/

Nguyên Vũ