Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế

03:04 | 19/09/2021

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Một chút khéo tay, một chút tỉ mẩn và một tình yêu đủ lớn với ẩm thực Huế, bạn đã có thể biến tấu những món ngon nức tiếng của mảnh đất Cố đô ngay trong căn bếp của chính mình.
Sắc màu bún khô Cao BằngSắc màu bún khô Cao Bằng
Nộm hoa đu đủ trộn cà rừng - Đặc sản dân tộc Thái gây thương nhớNộm hoa đu đủ trộn cà rừng - Đặc sản dân tộc Thái gây thương nhớ
Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế
Món bánh nậm được "lên màu" tím Huế

Ẩm thực Huế lâu nay luôn là một khái niệm vốn gắn liền với những danh xưng như “Thiên đường ẩm thực”, “Tinh hoa ẩm thực”… Không chỉ nhiều về số lượng, đa dạng về chủng loại, cách thức chế biến, những món ăn xứ Huế tinh tế, đậm đà, đẹp mắt và luôn là một ẩn số để mỗi thực khách đều mãi mãi muốn đắm chìm trong những dư vị đó, không chỉ với du khách mà chính những người Huế ở ngay tại Huế.

Ở Huế, bánh bèo - nậm - lọc là những loại bánh thông dụng, được bày bán quanh năm. Bánh bèo - nậm - lọc Huế là món ăn có lịch sử hàng trăm năm cùng với làng nghề truyền thống Đức Bưu – nơi khởi phát của nghề làm bánh bèo - nậm - lọc để rồi trở thành món đặc sản Huế nổi danh thiên hạ, là món ngon thết đãi du khách trong các nhà hàng, khách sạn Huế; là món ngon bình dân thường ngày được bày bán ở các quán nhỏ bên vỉa hè; và cũng là món ngon cuối tuần hoặc bữa lỡ của mọi gia đình người Huế.

Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế
Bánh bèo chén màu tím Huế

Với sự thông dụng đó, hầu như ai cũng biết làm bánh bèo - nậm - lọc. Nhưng biến tấu món bánh bèo - nậm - lọc với màu tím Huế cùng “phẩm màu” là khoai lang tím, bạn đã thử chưa?

Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế
Món bánh Lọc trở nên lạ mắt hơn với gam màu tím

Trong bài viết này, xin chia sẻ bí quyết chung để làm các món ăn từ khoai lang tím lên màu đẹp như sau:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ rồi hấp chín.

Bước 2: Nghiền khoai cho mịn

Bước 3: Cho nước lọc vào, trộn đều

Bước 4: Lọc lấy nước khoai lang tím qua rây và trộn chung với các loại bột, nếp... hoặc dùng nước lọc này làm nước nấu, chế biến món ăn như bình thường.

Với những bước tạo màu như trên, hi vọng rằng mọi người sẽ cho lên màu những món ngon xứ Huế vốn “gây thương nhớ” để yêu thêm ẩm thực Cố đô.

Ngoài ra, một loạt các món ăn khác cũng được làm từ khoai lang tím trông rất hấp dẫn và bắt mắt. Bài viết sử dụng hình ảnh của tác giả Hằng Lê.

Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế
Bánh ướt tím
Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế
Bánh gói lá chuối nhân tôm
Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế
Bánh xèo tím
Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế
Chè khoai lang tím
Gây thương nhớ với bánh bèo - nậm - lọc màu tím Huế
Cơm cuộn màu tím

https://dulich.petrotimes.vn/

Khamphahue.com.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]