Gợi ý cách làm món bánh quy gừng cho Giáng sinh thêm ấm áp
Những món ăn đường phố nổi tiếng của Việt Nam |
Gợi ý cách làm món thịt bò nhồi ớt chuông đầy hấp dẫn |
1. Nguyên liệu
- 125 gam bơ
- 100 gam đường nâu sẫm
- 4 muỗng canh siro vàng
- 325 gam bột mì
- 1 muỗng cà phê bicarbonate soda
- 2 muỗng cà phê gừng xay
2. Cách thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò ở 170°C (325°F)
Bước 2: Đun chảy bơ, đường và siro với nhau trong một cái chảo, sau đó lấy ra. Rây bột mì thường, bicarbonate soda và gừng xay, sau đó khuấy đều với nhau để tạo thành một khối bột cứng.
Bước 3: Lăn trên bề mặt bột mịn dày khoảng 5mm. Dùng dao cắt và tạo hình cho chiếc bánh gừng thành những hình thù mà bạn yêu thích (tuần lộc, cây thông, người tuyết...). Sau đó, nướng bánh trên hai khay nướng lớn có lót trong lò 10 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội.
Bước 4: Trang trí bằng kem tươi và đem ra thưởng thức.
Ánh Ngọc
Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]