Gợi ý cách làm món bánh quy gừng cho Giáng sinh thêm ấm áp

14:05 | 14/12/2021

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Những chiếc bánh quy gừng này không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành và đó sẽ là một món quà vui nhộn cho ngày lễ Giáng sinh thêm phần ấm áp.
Những món ăn đường phố nổi tiếng của Việt NamNhững món ăn đường phố nổi tiếng của Việt Nam
Gợi ý cách làm món thịt bò nhồi ớt chuông đầy hấp dẫnGợi ý cách làm món thịt bò nhồi ớt chuông đầy hấp dẫn
Gợi ý cách làm món bánh quy gừng cho Giáng sinh thêm ấm áp

1. Nguyên liệu

- 125 gam bơ

- 100 gam đường nâu sẫm

- 4 muỗng canh siro vàng

- 325 gam bột mì

- 1 muỗng cà phê bicarbonate soda

- 2 muỗng cà phê gừng xay

2. Cách thực hiện

Bước 1: Làm nóng lò ở 170°C (325°F)

Bước 2: Đun chảy bơ, đường và siro với nhau trong một cái chảo, sau đó lấy ra. Rây bột mì thường, bicarbonate soda và gừng xay, sau đó khuấy đều với nhau để tạo thành một khối bột cứng.

Bước 3: Lăn trên bề mặt bột mịn dày khoảng 5mm. Dùng dao cắt và tạo hình cho chiếc bánh gừng thành những hình thù mà bạn yêu thích (tuần lộc, cây thông, người tuyết...). Sau đó, nướng bánh trên hai khay nướng lớn có lót trong lò 10 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội.

Bước 4: Trang trí bằng kem tươi và đem ra thưởng thức.

Gợi ý cách làm món bánh quy gừng cho Giáng sinh thêm ấm áp

https://dulich.petrotimes.vn/

Ánh Ngọc

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]