Gợi ý công thức làm món bánh socola tan chảy chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng

09:36 | 05/04/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Bánh socola tan chảy - món bánh ngọt với cách làm đơn giản, nhanh chóng, mùi vị thơm ngon khó có thể cưỡng lại được.
Gợi ý công thức làm món bánh socola tan chảy chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng

1. Nguyên liệu

- Socola có vị đắng nhẹ, tốt nhất là Valrhona

- 1 thìa muối nhỏ

- 1 thanh bơ không muối

- 2 quả trứng

- 2 lòng đỏ trứng

- 1 thìa đường

- 2 thìa bột mì đa dụng

2. Cách thực hiện

Gợi ý công thức làm món bánh socola tan chảy chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng

Bước 1: Làm nóng lò. Chuẩn bị bơ và bột mì. Vỗ bớt phần bột thừa.

Bước 2: Trong nồi đun cách thủy trên lửa nhỏ, đun chảy bơ với socola. Trong một bát khác, đánh lòng đỏ trứng, đường và muối thật nhanh cho đến khi đặc và nhạt màu.

Bước 3: Đánh đều sô cô la cho đến khi mịn. Nhanh chóng cho nó vào hỗn hợp trứng cùng với bột mì. Múc bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và nướng trong 12 phút hoặc cho đến khi các mặt của bánh cứng lại nhưng phần giữa bánh mềm.

Bước 4: Để bánh nguội trong 1 phút. Cẩn thận lật từng chiếc một, để yên trong 10 giây và sau đó mở ra.

3. Mẹo

Bột có thể được bảo quản lạnh trong vài giờ; đưa về nhiệt độ phòng trước khi nướng.

Ngon hơn khi dùng với kem đánh bông hoặc kem vani.

https://dulich.petrotimes.vn/

Ánh Ngọc

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]