Chinh phục dãy núi Alps Thụy Sĩ

Hành trình chinh phục dãy núi Alps- Thụy Sĩ bằng xe đạp

11:56 | 21/05/2019

|
Du lịch phượt vốn không xa lạ với giới trẻ, chỉ với chiếc xe máy bạn có thể vi vu mọi nơi trong chốc lát. Nhưng du lịch phượt bằng chiếc xe đạp sẽ đem đến cho bạn sự mới mẻ và bạn có thêm thời gian để ngắm cảnh hơn rất nhiều.
chinh phuc day nui alps thuy si

Phượt bằng xe đạp: chinh phục dãy Alps (Thụy Sĩ)

Ông Michael Holtz đã tổ chức hành trình đạp xe đến một số đỉnh núi cao nhất dãy Alps, Thụy Sĩ. Những người tham gia có cơ hội ghé qua thị trấn St. Moritz, Andermatt và nhiều địa danh khác trên đường đi, ngoài ra họ cũng có thể đạp xe qua đèo Oberalp và đèo Julier – hai trong nhiều địa điểm mang tính biểu tượng của dãy Alps,Thụy Sĩ. Đừng sợ nếu bạn không phải là một tay đua cừ khôi, mọi người trong đội đạp xe Smart Flyer sẽ tùy chỉnh chuyến đi  theo tốc độ và sức khỏe của bạn. Chuyến đi sẽ kết thúc ngay bên kia sườn núi gần biên giới nước Ý, ở đây bạn sẽ được thư thái ngắm nhìn các hồ nước trong xanh của Ý trước khi khởi hành về nhà.

chinh phuc day nui alps thuy si

Lausanne (ngày thứ nhất)

Bạn sẽ giao lưu với các bạn đồng hành khác tại Geneva và thăm thú thành phố ven hồ Lausanne xinh đẹp. Người ta sẽ trang bị đồ đạc vật dụng cần thiết cho chiếc xe của bạn để tiếp tục hành trình vào ngày hôm sau. Sau đó, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Olympic tại Lausanne.

chinh phuc day nui alps thuy si

Từ thành phố Lausanne đến Crans Montana (ngày thứ hai)

Ngày đầu tiên và ngày thứ hai, chúng ta đạp xe vòng quanh bờ phía đông bắc của hồ Geneva - khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật cũng là Di sản Thế giới UNESCO. Chúng ta sẽ đi qua thị trấn lịch sử Montreux, qua khoảng 30 dặm chiều dài vườn cây ăn trái và vườn nho ở thung lũng Rhone. Rồi, chúng ta sẽ đến chân núi Crans Montana.

chinh phuc day nui alps thuy si

Từ Crans Montana đến Andermatt (ngày thứ 3)

Ngày thứ ba, chúng ta sẽ đi sâu vào trong dãy Alps. Sau khi đạp gần qua cao nguyên Crans Montana, chúng ta sẽ tiếp tục lên thung lũng Rhone, cố gắng tìm những con đường dễ đi. Đạp được khoảng 25 dặm, độ dốc sẽ tăng dần, chúng ta phải đạp liên tục 30 dặm để leo đến đỉnh Furkapass (7959 ft). Từ đỉnh núi, chầm chậm xuống dốc,  ngôi làng quyến rũ của Andermatt đang mở dần trước mắt bạn, chúng ta sẽ qua đêm ở đây.

chinh phuc day nui alps thuy si

Từ Andermatt đến St. Moritz (ngày thứ tư)

Đây sẽ là những ngày khó khăn nhất trong tuần, đi qua hai con đèo biểu tượng của dãy Alps Thụy Sĩ: đèo Oberalp và đèo Julier. Sau khi rời khỏi Andermatt, chúng ta lại leo lên đèo Oberalp (6713 ft) rồi lại xuống đèo dài 30 dặm. Qua đèo Films, sau đó mới leo lên đèo Julier. Phi nhanh xuống thị trấn St. Moritz, ngày “chạy marathon” của chúng ta cuối cùng cũng kết thúc.

chinh phuc day nui alps thuy si

Từ St. Moritz đến Bormio, Ý (ngày thứ năm)

Ngày thứ năm là một chuyến đi dễ dàng, lộ trình từ thị trấn St. Moritz đến Bormio và chân núi Stelvio. Sau khi leo quãng đường 11 dặm tương đối dễ chịu tại đèo Bernina,bạn sẽ vượt  biên sang nước Ý. Vào cuối ngày, chúng ta sẽ dừng chân tại Bormio.

chinh phuc day nui alps thuy si

Chạm 2 đỉnh đèo cao nhất châu Âu (ngày thứ sáu)

Ngày này có lẽ sẽ là điểm nhấn trong chuyến đi của bạn, vì chúng ta sẽ vượt đèo Stelvio - đèo cao nhất ở Ý - cách biên giới Thụy Sĩ vài trăm mét. Chúng ta sẽ đi xuống sườn đèo bên kia để chụp ảnh, sau đó vòng quanh thung lũng trước khi quay trở lại đèo Umbrail - đèo cao nhất ở Thụy Sĩ.

chinh phuc day nui alps thuy si

Đến Bellagio và thăm Madonna del Ghisallo

Vào ngày cuối cùng của chúng ta, chúng ta sẽ đến Bellagio- thị trấn đẹp nhất ở Ý bên cạnh nhiều hồ nước. Chuyến hành hương ngắn đến Madonna del Ghisallo cũng sẽ là chuyến đạp xe cuối cùng trong tuần. Chúng ta sẽ liên hoan tại Bellagio để khép lại cả tuần phượt.

 

 

 

 

 

 

Yến Phạm