Hòn Sẹo - "Viên ngọc ẩn" của Bình Định

09:05 | 18/04/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Không chỉ có Eo Gió và Kỳ Co quyến rũ, Quy Nhơn còn "hút hồn" du khách với vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Sẹo.
Những điểm đi dạo cực lãng mạn khi đến Quy NhơnNhững điểm đi dạo cực lãng mạn khi đến Quy Nhơn
Quy Nhơn: Dịu dàng và êm áiQuy Nhơn: Dịu dàng và êm ái
Hòn Sẹo -
Hòn Sẹo còn khá hoang sơ. Ảnh: IT. https://dulich.petrotimes.vn/

Hòn Sẹo một hòn đảo rất đẹp trên bán đảo Phương Mai, thuộc địa phận xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, là một trong 32 hòn đảo tiềm năng của ngành du lịch Bình Định. Nơi đây còn khá nguyên sơ, kỳ thú và không có người ở. Từ khi du lịch biển đảo được chú ý, tour du lịch khám phá bán đảo Phương Mai đi vào hoạt động Hòn Sẹo được biết đến như một điểm du lịch dã ngoại biển đảo kỳ thú ở Bình Định.

Hòn Sẹo - "Viên ngọc xanh" của Bình Định
Toàn cảnh Hòn Sẹo - Quy Nhơn (Bình Định). Ảnh: IT. https://dulich.petrotimes.vn/

Từ trong đất liền nhìn ra, hòn Sẹo tựa như con thuyển khổng lồ đang tiến vào bờ. Cho đến bây giờ, Hòn Sẹo vẫn là ốc đảo hoang sơ, chỉ có cây dại, ghềnh đá với nhiều loài hải sản và nhiều loài chim sinh sống, ở đây không có nhà dân, tuy nhiên nơi đây được tạo hóa ban tặng cho một bãi đá khá rộng và bằng phẳng với vô số viên đá đủ màu sắc chồng xếp lên nhau, qua thời gian được sóng biển mài dũa tròn trịa vừa bằng nắm tay trông rất đẹp và lạ mắt.

Hòn Sẹo - "Viên ngọc xanh" của Bình Định
Ảnh: IT. https://dulich.petrotimes.vn/

Bãi đá xinh đẹp và quyến rũ này được người dân địa phương gọi là bãi đá đẻ bởi theo cách lý giải của họ bãi đá ngày một nhiều ra qua năm tháng. Đá ở đây được nhiều người dân trong vùng và du khách thập phương thấy đẹp mang về làm kỷ niệm hay trang trí nhà cửa, hòn non bộ... Thế nhưng bãi đá này không bao giờ hết đá, quả là một bãi đá độc đáo và có lẽ là duy nhất ở Bình Định.

Hòn Sẹo -
https://dulich.petrotimes.vn/
Hòn Sẹo - "Viên ngọc xanh" của Bình Định
Bãi đá ở Hòn Sẹo. Ảnh: IT. https://dulich.petrotimes.vn/

Cách bãi đá khoảng 10m nằm sâu trong chân núi thiên nhiên cũng ban tặng cho nơi này một hang đá khá rộng, và thoáng mát cùng lúc có thể chứa được khoảng hàng trăm người. Tất cả tạo thành nơi dừng chân, tắm biển, thư giãn, nghỉ mát và ăn trưa vô cùng hấp dẫn đối với du khách.

Hòn Sẹo - "Viên ngọc xanh" của Bình Định
Du khách trải nghiệm chèo thuyền kayak. Ảnh: IT. https://dulich.petrotimes.vn/

Đứng ở Hòn Sẹo, du khách có thể nhìn bao quát được cả một vùng trời biển bao la. Bạn hãy mở căng lồng ngực, tha hồ tận hưởng luồng gió mát rượi của đại dương ban cho. Từ đảo nhìn vào bờ, bên tay trái là dãy Phương Mai vươn mình ra biển, xa xa về phía tay phải là Eo Gió, đảo Yến và những đổi cát vàng ươm chạy dài bất tận.

Hòn Sẹo - "Viên ngọc xanh" của Bình Định
Cắm trại ở Hòn Sẹo. Ảnh: @ tinked/ https://dulich.petrotimes.vn/

Hòn Sẹo lý tưởng cho những ai thích loại hình du lịch khám phá, mạo hiểm. Ở đây bạn có thể cắm trại, vượt ghềnh, ngắm cảnh, câu cá, chế biến và thưởng thức những món ăn đặc sản vừa đánh bắt được.

Lan Tường (t/h)

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]