Khách quốc tế trẩy hội xuân tại Pandanus Resort

10:55 | 22/01/2020

|
Phục vụ nhu cầu vui chơi và trải nghiệm văn hóa tết chào đón năm mới Canh Tý sắp đến, sáng 20/1 (26 tết), Pandanus Resort (Phan Thiết, Bình Thuận) đã rộn ràng tổ chức Hội khai xuân với chuỗi hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống tết Việt Nam, thu hút rất động du khách quốc tế đến thưởng lãm
Quảng Nam: Tổ chức sự kiện chào đón vị khách quốc tế thứ 4,6 triệu
Hội An chào đón khách quốc tế tham quan Làng rau Trà Quế vào dịp Tết dương lịch 2020

Giữa không gian ấm áp với 2 tông màu trang trí chủ đạo “đỏ, vàng” của những ngày tết Việt Nam và hình ảnh bàn thờ tổ tiên nghi ngút hương trầm, nồi bánh chưng xanh đỏ lửa, thầy đồ cho chữ, gieo quẻ đầu năm, trò chơi dân gian “bầu, cua”, những chậu cúc vàng tươi, mâm bánh mứt, tách trà sen, hội xuân Canh Tý được “mở màn” bằng câu chuyện kể về sự tích tết Nguyên đán đã thực sự tạo nên những nét hấp dẫn thú vị cho du khách tham quan.

Giai điệu sôi động của nhạc phẩm “Xuân đã về” không chỉ tạo nên không khi khai hội xuân rộn ràng mà còn là phần nhạc nền đầy ý nghĩa cho tiết mục giới thiệu bộ sưu tập áo dài truyền thống mà người Việt hay mặc mỗi dịp “xuân về, tết đến” do nhân viện của resort biểu diễn. Và du khách quốc tế đã thực sự cảm nhận trọn vẹn không gian Tết Nguyên đán Việt Nam với nồi bánh chưng, bánh tét thơm mùi lá chuối, thưởng thức những món ăn truyền thống trong dịp tết, lì xì chúc tết, xin chữ đầu năm từ thầy Đồ, lắng nghe lời tiên đoán về tương lai từ thầy tướng số.

Anh Vadin Tsunkan (du khách Nga) cùng người thân đã rất thich thú với các hoạt động rất độc đáo của ngày tết Việt Nam khi tham gia hội khai xuân tại Pandanus Reosrt. Anh cho biết: “Chúng tôi đã rất bất ngờ và ấn tượng với hình ảnh ngày tết cổ truyền Việt Nam. Đây thực sự là nhửng trải nghiệm vừa mới lạ nhưng cũng vừa ấn tượng với nhiều cảm xúc. Năm sau, chắc chắn chúng tôi sẽ đến để thường thức tết Việt Nam”.

Được biết, hầu hết các khách sạn, resort ở Phan Thiết đều tổ chức các hoạt động đón tết cổ truyền phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và khám phá văn hóa ngày tết Việt Nam của du khách quốc tế nhân dịp đầu năm mới.

https://dulich.petrotimes.vn/

Nguyên Vũ