Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

09:25 | 24/01/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Khu bảo tồn Thiên nhiên Mường Nhé được xếp vào trong những khu rừng đặc dụng lớn của cả nước và là khu rừng đặc dụng quan trọng của tỉnh có tầm ảnh hưởng lớn đối với môi trường sinh thái.
Nơi bốn mùa khoe sắcNơi bốn mùa khoe sắc
Ngất ngây vẻ đẹp chùa Nam Sơn - Đà NẵngNgất ngây vẻ đẹp chùa Nam Sơn - Đà Nẵng
Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Với diện tích rộng hơn 45,5 nghìn ha, trải dài qua 5 xã: Sín Thầu, Leng Su Sìn, Chung Chải, Mường Nhé và Nậm Kè của huyện Mường Nhé; ranh giới tiếp giáp với đường biên giới 02 quốc gia là Lào và Trung Quốc, có tuyến đường nối lối mở A Pa Chải với trung tâm huyện Mường Nhé chạy qua. Khu bảo tồn Thiên nhiên Mường Nhé được xếp vào trong những khu rừng đặc dụng lớn của cả nước và là khu rừng đặc dụng quan trọng của tỉnh có tầm ảnh hưởng lớn đối với môi trường sinh thái.

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Hệ sinh thái rừng ở đây nằm trong thảm thực vật nhiệt đới, á nhiệt đới với 742 loài thực vật, 257 loài chim, 130 loài thú và bò sát, trong đó, các loại cây như: Pơ mu, dổi, trầm hương, de, lát hoa... và 67 loài động vật với nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam. Khu rừng mang vẻ đẹp khác lạ và các địa danh tại đây như Mốc ngã 3 biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc tại bản A Pa Chải, chợ biên giới A Pa Chải... thường xuyên có khách du lịch ghé đến tham quan.

Do đó, cùng với lối mở A Pa Chải, Khu bảo tồn Thiên nhiên Mường Nhé sẽ là điều kiện thuận lợi, tiềm năng lớn để khai thác vào phát triển hoạt động du lịch nói chung, du lịch sinh thái-khám phá và du lịch trekking nói riêng trên địa bàn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Mai Hoa/Dulichdienbien.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]