Khúc tâm giao mùa hoa vàng...

19:30 | 12/11/2021

|
Chỉ vài ngày nắng sau nhiều tháng trời đất ủ ê vì mưa bão dầm dề, cả Tây Nguyên như bừng sáng bởi màu hoa dã quỳ rực nở khắp nơi. Nếu không vì dịch bệnh, chắc hẳn khắp các con đường “săn” hoa dã quỳ truyền thống đang tấp nập du khách... Hoa dã quỳ vẫn mang vẻ bình dị, dân dã, nhưng lại có nét vui tươi, rạng rỡ, gắn với cuộc sống của người dân địa phương...

Rừng hoa dã quỳ dưới chân núi Voi đang nhuộm vàng hai bên đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt. Xen giữa màu hoa dã quỳ là những vạt hoa, vạt rau xanh mướt, hay những khoảnh đất đỏ tươi đang sẵn sàng xuống giống mới chuẩn bị cho vụ tết.

Thấp thoáng trên các con đường nội ô, hay các khu dân cư của Đà Lạt vẫn còn sót lại rất nhiều những vạt hoa dã quỳ khi bê tông chưa kịp vươn tới. Và khuôn viên Trường Đại học Đà Lạt chính là nơi hoa dã quỳ còn lại nhiều nhất và đang rực nở, như tô thắm thêm nét đẹp giảng đường.

Những con đường còn nguyên màu đất đỏ chạy giữa các vùng trồng rau, hoa thương phẩm ở huyện nông thôn mới Đơn Dương luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhiếp ảnh gia, đặc biệt là mỗi độ hoa vàng nở.

Khác với nhiều năm trước, trên những con đường đất đỏ vào những ngày này, đều dễ dàng bắt gặp những người dân trong tỉnh Lâm Đồng thong thả nhìn ngắm và chụp ảnh với hoa dã quỳ, mà không phải chen chân với du khách.

Chiều tà là thời khắc đẹp nhất để đón những người công nhân nông nghiệp từ các trang trại trở về với nón áo, mũ ủng... còn nguyên mùi đồng ruộng, và chiếc xe phủ thắm một lớp bụi bazan...

Khắp các vùng nông thôn nông nghiệp của Lâm Đồng, từ Lạc Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Bảo Lâm, Di Linh... đều có thể bắt gặp những ông, bà chủ vườn thăm nom cọng rau, cành hoa của mình bằng cách băng qua các vạt đất đang rợp phủ một màu hoa.

Còn đây, chính là đội ngũ những người lao động đã nâng tầm mang vẻ đẹp của đất trời hòa quyện với vẻ đẹp của con người bằng sức lao động nghệ thuật của mình, cống hiến cho xã hội những miền đất đẹp, những mùa hoa lung linh, những điều thú vị... như những hướng dẫn viên du lịch thực thụ.

... Cây dã quỳ ẩn mình suốt mùa xuân nhường muôn hoa đua nở, lặng im trong cái nắng gay gắt những ngày hè, âm thầm nảy nở trong cơn mưa thu, rồi bừng tỉnh giữa khí trời hanh hao se sắt đầu đông... như chờ đợi để góp mặt vào sự kiện khởi đầu của một gia đình mới đang tràn đầy hy vọng về một cuộc sống mới với bao niềm vui và hạnh phúc.

https://dulich.petrotimes.vn/

baolamdong.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com