Lạc bước tới những địa điểm đẹp nhất tại Trung Quốc

08:53 | 17/09/2018

|
Phượng Hoàng, Dương Sóc, Cổ Lãng và Châu Trang là 4 thị trấn đẹp nổi danh tại Trung Quốc - nơi du khách sẽ chìm đắm trong cảnh sắc thơ mộng và những nét văn hóa độc đáo tại đây.
lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quocTạp chí Time bình chọn 6 khu nghỉ dưỡng nên đến trên thế giới
lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quocKhông gian kỳ ảo tại bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới
lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quocVẻ đẹp thơ mộng của Paris qua lăng kính nhiếp ảnh gia

1.Thị trấn Châu Trang, Giang Tô

Luôn nằm trong top những thị trấn đẹp nhất tại Trung Quốc, Châu Trang thường được ví như "Venice của phương Đông". Thị trấn xinh đẹp Châu Trang nằm tại tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, giữa Thượng Hải và Tô Châu.

Khi đến với thị trấn này, dù chỉ đơn giản là đi bộ trên các con phố xinh đẹp, rảo bước qua những cây cầu đá băng qua sông cũng khiến du khách cảm thấy thích thú.

lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quoc
Một góc thị trấn Châu Trang, Trung Quốc

Đặc biệt, thị trấn cổ hơn 900 năm tuổi này còn nổi tiếng với những ngôi nhà ở và đền chùa cổ có kiến trúc độc đáo.

2. Thị trấn Phượng Hoàng, Hồ Nam

Nằm nép mình dưới chân những ngọn núi xanh tươi bên bờ sông Đà Giang, thị trấn cổ Phượng Hoàng hay còn được gọi với cái tên "Phượng Hoàng cổ trấn".

Phượng Hoàng cổ trấn (tiếng Anh: “Fenghuang Phoenix”, tiếng Trung: 凤凰古城 ) là một thị trấn cổ nổi tiếng nằm ở phía tây nam tỉnh Hồ Nam, có tuổi đời 1.300 năm. Thị trấn nhỏ xinh này có diện tích chỉ vỏn vẹn 1,8 km2 và là nơi sinh sống tập trung của dân tộc Miêu (Miao) và Thổ Gia (Tujia), đều là những người thiểu số ở Trung Quốc.

lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quoc
Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc

Các căn nhà ở trấn cổ Phượng Hoàng nổi tiếng với kiến trúc bằng gỗ, một mặt tựa lưng vào những ngọn đồi và nhìn ra những con đường lát đá bên dòng Đà Giang hiền hòa.

Lạc lối ở Phượng Hoàng cổ trấn

3. Thị trấn Dương Sóc, Quảng Tây

Dương Sóc là một thị trấn sôi động, thân thiện nằm bên bờ sông Li ở khu tự trị Choang Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Đến với thị trấn này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc truyền thống có niên đại hơn 1.400 năm.

lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quoc
Dương Sóc, Quế Lâm, Quảng Tây

Nhiều du khách chia sẻ rằng, để có thể thưởng thức trọn vẹn cảnh đẹp của thị trấn cổ Dương Sóc, bạn nên bắt một chiếc thuyền xuôi dòng sông Li để ghé thăm những địa điểm nổi tiếng tại đây.

4. Đảo Cổ Lãng

Cổ Lãng Tự (hay đảo Cổ Lãng) là hòn đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi bờ biển Hạ Môn. Cái tên Cổ Lãng là sự ghép nối giữa 'gu' có nghĩa là trống và 'lang' là sóng, nhằm ám chỉ âm thanh của những con sóng đập vào rạn san hô bao quanh hòn đảo giống như những tiếng trống rền vang.

lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quoc
Đảo Cổ Lãng, Trung Quốc

Trải qua bao năm, ngày nay Cổ Lãng Tự vẫn giữ được những nét xưa với những biệt thự rêu phong, các khu nghỉ dưỡng sang trọng và đặc biệt là rợp bóng cây xanh.

Khi đến với hòn đảo Cổ Lãng, du khách có thể thực hiện hành trình khám phá núi Sunlight Rock. Là ngọn núi có độ cao 92m so với mực nước biển, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của đảo Cổ Lãng và cảnh biển xung quanh.

lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quoc Những địa điểm ngắm bình minh đẹp nhất tại Việt Nam
lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quoc Lãng mạn như ngắm cảnh mùa thu ở Cornwall
lac buoc toi nhung dia diem dep nhat tai trung quoc Ghé Chiang Mai thưởng thức lễ hội đèn lồng rực rỡ trời đêm

Phương Nam

The Culture trip