Lạc lối trong vẻ đẹp rừng trúc sào Bản Phường

09:15 | 01/06/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Điểm ngắm cảnh, trải nghiệm rừng trúc sào xóm Bản Phường, xã Thành Công cách thị trấn Nguyên Bình khoảng 40 km, thuộc địa phận Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén, huyện Nguyên Bình. Đây là điểm đến mới hấp dẫn thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài tỉnh đến khám phá, trải nghiệm.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội Diều Quốc tế 2023Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội Diều Quốc tế 2023
Hấp dẫn suối TiênHấp dẫn suối Tiên

Trước đây, trúc sào Nguyên Bình được khai thác để sản xuất ra các sản phẩm nhằm đem lại giá trị kinh tế. Hiện nay, khi du lịch phát triển, rừng trúc sào xóm Bản Phường trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan và trải nghiệm.

Lạc lối trong vẻ đẹp rừng trúc sào Bản Phường
Từ trên cao nhìn xuống, rừng trúc tạo nên không gian xanh mát hút tầm mắt. Ảnh: Phòng VH&TT huyện Nguyên Bình

Rừng trúc sào xóm Bản Phường rộng khoảng 30 ha với hàng nghìn cây trúc sào cao vút, vươn mình hòa cùng trời mây. Khung cảnh và vẻ đẹp nơi đây khiến du khách dễ liên tưởng đến bối cảnh của các bộ phim cổ trang vừa kỳ bí vừa lãng mạn. Càng đi sâu vào rừng, du khách sẽ cảm nhận được sự trong lành, mát mẻ của thiên nhiên miền non nước. Từng hàng, từng hàng trúc đan xen đu đưa theo gió, tiếng lá cây chạm vào nhau nghe xào xạc, tiếng chim rừng líu lo khiến tâm hồn con người trở nên nhẹ nhàng, thư thái hơn.

Chị Nông Thị Thu An, du khách đến từ Lạng Sơn chia sẻ: Rừng trúc Bản Phường toát lên sự mộc mạc, tạo nên một không gian yên bình, xanh mát hiếm có đã chiếm trọn trái tim của chị - một người theo chủ nghĩa “xê dịch”. Chị cũng rất mong muốn sẽ đưa gia đình đến đây tham quan và trải nghiệm vào dịp hè.

Nằm trong vùng khí hậu mát mẻ của Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén, đây sẽ là địa chỉ thú vị cho đối tượng du khách muốn nghỉ ngơi, cắm trại, picnic vào dịp cuối tuần bên gia đình và bạn bè.

Một số hình ảnh đẹp của rừng trúc xóm Bản Phường:

Lạc lối trong vẻ đẹp rừng trúc sào Bản Phường
Hàng nghìn cây trúc cao vút, vươn mình như chạm đến tận mây trời. Ảnh: Phòng VH&TT huyện Nguyên Bìn
Lạc lối trong vẻ đẹp rừng trúc sào Bản Phường
Mặt trời chiếu rọi những tia nắng xuyên xuống khu rừng trúc xanh mát. Ảnh: Phòng VH&TT huyện Nguyên Bình
Lạc lối trong vẻ đẹp rừng trúc sào Bản Phường
Khung cảnh thiên nhiên và nét đẹp bình dị của con người nơi đây. Ảnh: Phòng VH&TT huyện Nguyên Bình
Lạc lối trong vẻ đẹp rừng trúc sào Bản Phường
Con đường dẫn lối du khách trải nghiệm rừng trúc sào. Ảnh: Phòng VH&TT huyện Nguyên Bình
Lạc lối trong vẻ đẹp rừng trúc sào Bản Phường
Rừng trúc sào - nơi du khách thỏa thích sáng tạo những khung hình check-in ấn tượng. Ảnh: Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh Cao Bằng

https://dulich.petrotimes.vn/

Xuân Quỳnh/Dulichcaobang.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com