Làm sao để không khí trong nhà luôn trong lành, thoáng mát

14:06 | 03/06/2021

|
Môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm bởi khói bụi. Vậy làm sao để khi trở về nhà sau thời gian làm việc mệt mỏi, chúng ta được tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát trong chính ngôi nhà của mình.
Gợi ý những món canh giải nhiệt mùa hè dễ làm nhấtGợi ý những món canh giải nhiệt mùa hè dễ làm nhất
Mẹo hay giúp trái cây nhanh chín ngay tại nhàMẹo hay giúp trái cây nhanh chín ngay tại nhà
Làm sao để không khí trong nhà luôn trong lành, thoáng mát
Ảnh minh họa/ https://dulich.petrotimes.vn/

Trồng nhiều cây xanh quanh nhà

Trồng nhiều cây xanh, đặc biệt là những loại cây có khả năng lọc không khí sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành hơn. Một số loại cây để bạn tham khảo như trầu bà, vạn niên thanh, nha đam, ngũ gia bì, hồng môn...

Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí có thể loại bỏ các hạt có kích thước nhỏ tới 0,01 micromet, bao gồm phấn hoa, vi khuẩn, chất gây dị ứng và bụi... Vì thế, sử dụng máy lọc không khí là cách rất hiệu quả để giúp không khí trong gia đình bạn trở nên sạch khuẩn và trong lành hơn.

Dọn sạch bụi, hạn chế tạo ra bụi

Làm sao để không khí trong nhà luôn trong lành, thoáng mát
Ảnh minh họa/ https://dulich.petrotimes.vn/

Dọn sạch bụi cũng như hạn chế tạo ra bụi cũng là cách đơn giản để không khí trong nhà bạn trong sạch hơn. Thay vì sử dụng chổi quét nhà, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc thay vì dùng bếp than để nướng đồ ăn thì bạn có thể dùng lò nướng, bếp nướng...

Hạn chế sử dụng nylon, đồ nhựa dùng 1 lần

Việc hạn chế sử dụng nylon và các đồ nhựa dùng 1 lần sẽ giúp hạn chế rác thải khó phân hủy ra môi trường, từ đó giúp môi trường sạch hơn và tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)