Lễ hội Chào hè Huế 2023

13:33 | 26/03/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thành phố Huế và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng tối ngày 26/3/2023.
Thừa Thiên Huế: Trải nghiệm mới từ đường đi bộ phía trên Thượng thànhThừa Thiên Huế: Trải nghiệm mới từ đường đi bộ phía trên Thượng thành
Hòn Chảo - Đảo ngọc xứ HuếHòn Chảo - Đảo ngọc xứ Huế

Lễ hội Chào hè Huế 2023 là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023. Hoạt động này nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè ở Thừa Thiên Huế, đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan địa phương.

Chương trình Carnival dự kiến sẽ quy tụ gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địabàn tỉnh, sinh viên một số trường Đại học và các nghệ sĩ đến từ các vũ đoàn bán chuyên và chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế như: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh và một số nước châu Âu và khu vực khác; các trang phục đặc trưng của các dân tộc địa phương ở tỉnh như Tà Ôi (huyện A Lưới), Kơ Tu (huyện Nam Đông), có trang phục đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc, hòa với trang phục truyền thống và cung đình ở Huế (áo dài Huế, Ngũ Thân, Nhật Bình) cùng tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Lễ hội Chào hè Huế 2023
Lễ Khai trương hoạt động phố đi bộ Hai Bà Trưng, TP Huế diễn ra vào tối ngày 26/3/2023

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, chương trình Carnival này cũng để mở đầu thí điểm cho không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố ở ohố đi bộ mới được hình thành, góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách ở các phố đi bộ đã và đang được quy hoạch ở thành phố Huế. Với những hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đa dạng, hấp dẫn được mong đợi tổ chức định kỳ thường xuyên, các hoạt động kinh doanh, thương mại khác do người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ có động lực và cơ hội mở rộng và phát triển thêm, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của Thành phố và đa dạng hóa các điểm đến, sản phẩm du lịch ở địa phương.

Tiếp sau lễ hội này, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch và một số đơn vị đối tác tổ chức chuỗi các lễ hội nhằm kích cầu du lịch ở Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Festival Huế 2023. Lễ hội Khinh khí cầu “Huế - Nét đẹp cố đô” và các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực diễn ra từ ngày 10 - 20/4/2023 tại sân Hàm Nghi (đường 23 tháng 8) và khuôn viên trước Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế (đường Hà Huy Tập). Ngày hội ẩm thực Sen Huế 2023, dự kiến từ 18-20/5/2023, tại Công viên Tứ Tượng, đường Lê Lợi, thành phố Huế. Ngày hội HipHop Huế 2023 diễn ra từ ngày 24-25/6/2023, dự kiến tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế. Ngày hội Lân Huế 2023, từ ngày 16-17/9/2023 dự kiến tại khu vực sân Nghinh Lương Đình, đường Lê Duẩn, thành phố Huế. Tuần lễ du lịch chăm sóc sức khỏe Huế, dự kiến trong tháng 11/2023, diễn ra ở một số điểm chăm sóc sức khỏe và các khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, trong dịp Tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 – 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt (từ 28/4 – 5/5/2023), Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ phối hợp với Thành phố Huế và Sở Du lịch tổ chức "Tuần lễ Ẩm thực đường phố - 2023" dự kiến từ ngày 22 - 28/4/2023 tại đường đi bộ phía sau Khách sạn Azerai La Residence và Học viện Âm nhạc Huế.

Chuỗi lễ hội, sự kiện góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam; quảng bá, giới thiệu các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lan Phương/ Tạp chí Du lịch

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com