Mẹo sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách và an toàn

19:38 | 22/09/2021

|
Bình giữ nhiệt là một vật dụng rất đa năng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên, việc sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết.
Những lưu ý khi ăn sắn để không bị ngộ độcNhững lưu ý khi ăn sắn để không bị ngộ độc
Những cách đơn giản bảo quản trứng được tươi lâu hơnNhững cách đơn giản bảo quản trứng được tươi lâu hơn
Mẹo sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách và an toàn
Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn/

Bình giữ nhiệt có 2 loại, loại chuyên giữ lạnh hoặc chuyên giữ nóng. Chúng được thiết kế để giữ nhiệt độ của đồ uống hoặc đồ ăn gần với trạng thái ban đầu, chúng có thể giữ nóng lên đến 8 tiếng và giữ lạnh đến 12 tiếng. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt:

Không nên đổ thức uống quá đầy hoặc quá ít vào bình. Khi sử dụng, nếu bạn muốn chuyển từ việc giữ thực phẩm nóng sang lạnh hoặc ngược lại thì hãy cho nước khoảng 25-35°C vào bình. Bạn đợi khoảng 3 -5 phút rồi đổ nước đó ra, sau đó bạn dùng nước nóng/lạnh tráng sơ qua bình trong vòng vài phút rồi cho thực phẩm nóng/lạnh tương ứng vào bình.

Không nên để bình giữ nhiệt trong tủ lạnh vì điều này khiến cho chất lỏng trong bình bị giãn nở làm biến dạng bình. Bạn cũng không đặt chúng vào lò vi sóng sẽ gây ra cháy nổ.

Tuyệt đối, không nên đựng nước trái cây, sữa hay nước có gas bằng bình giữ nhiệt. Vì những loại thức uống có tính acid chua, chứa nhiều muối có khả năng tác động với thành phần kim loại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Luôn nhớ hãy đổ nước cách mặt bình tầm 2cm để việc tỏa nhiệt ít, giúp giữ nhiệt lâu hơn và không gây trào khi đóng nắp bình.

Trước khi sử dụng bình giữ nhiệt mới, hãy cho nước nóng hoặc nước lạnh vào bình ngâm khoảng vài ba phút rồi mới rửa để làm tăng hiệu quả giữ nhiệt của bình.

Trong quá trình sử dụng và bảo quản, bạn nên tránh để bình bị va đập hay bị lực tác động quá mạnh sẽ làm bình biến dạng, khiến khả năng giữ nhiệt bị giảm đi.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vệ sinh bình sạch sẽ sớm nhất có thể. Và có thể sử dụng giấm, bột baking soda hoặc nước rửa chén để vệ sinh. Tuyệt đối, không làm sạch bình bằng vật dụng thô nhám như búi sắt và chất tẩy rửa mạnh sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt của bình.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com