Những cách đơn giản bảo quản trứng được tươi lâu hơn

20:25 | 18/09/2021

|
Bảo quản trứng trong tủ lạnh là cách thông dụng. Tuy nhiên, còn một số cách khác giúp bảo quản trứng được lâu hơn.
Mẹo phân biệt tổ yến thật - tổ yến giảMẹo phân biệt tổ yến thật - tổ yến giả
Cách đơn giản khử độc măng tươiCách đơn giản khử độc măng tươi
Những cách đơn giản bảo quản trứng được tươi lâu hơn
Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn/

Dùng dầu ăn: Không cần cho trứng vào tủ lạnh, bạn cũng có thể bảo quản trứng tươi và lâu hơn. Bằng nguyên liệu dễ kiếm là các loại dầu ăn, bạn có thể dùng cây cọ nhỏ để quét hoặc lấy tờ giấy ăn thấm dầu vào rồi bôi một lớp mỏng lên toàn bộ bề mặt quả trứng và để ở nơi thoáng mát.

Dùng vỏ trấu: Bạn làm như sau, đầu tiên rải một lớp trấu ở dưới và xếp trứng lần lượt vào thùng hoặc hộp đựng rồi phủ trấu lên cho đến khi phủ kín mặt trứng. Bạn cứ làm xen kẽ như vậy cho đến khi hết trứng, đậy kín và để ở nơi thoáng mát. Cách làm này vừa giúp bảo quản trứng được tươi lâu hơn lại giúp trứng được an toàn trong quá trình vận chuyển.

Dùng muối: Bảo quản trứng với muối, bạn cũng làm từng bước tương tự như dùng vỏ trấu thôi. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản trứng đến mấy tháng mà không lo bị hỏng nếu để ở nơi thoáng mát.

Những lưu ý khi bảo quản trứng: Để giữ trứng tươi lâu bạn nên nhớ để đầu to của quả trứng lên trên, đầu nhỏ xuống dưới vì sẽ giúp lòng đỏ trứng không bị trôi nổi, giúp trứng được tươi lâu hơn.

Không nên để trứng ở cánh tủ lạnh, vì nhiệt độ thay đổi khi chúng ta mở tủ lạnh thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trứng.

Dù là trứng gà hay trứng vịt, thì tùy vào điều kiện bảo quản sẽ quyết định trứng để được bao lâu. Cụ thể: Trứng để ở nhiệt độ phòng bình thường có thể giữ được trong khoảng 7 - 10 ngày. Còn để tủ lạnh hoặc được bảo quản lạnh đúng cách có thể giữ được khoảng 5 - 6 tuần.

Ngoài ra, để nhận biết trứng có bị hư hay không, bạn chỉ thả trứng vào một cốc nước. Trứng còn tươi mới sẽ ở dưới đáy cốc nếu trứng sắp hỏng, đã cũ sẽ nổi lên do sự xuất hiện của tế bào khí hình thành dưới đáy vỏ.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com