Món ăn đón Giáng sinh của người Hy Lạp
Các khu chợ ở Đức "rạo rực" gần mùa giáng sinh |
Gỏi cuốn và phở bò Việt Nam tiếp tục góp mặt trong top 50 món ngon thế giới |
Melomakarona đơn giản là những miếng bánh thơm ngon, thường được làm bằng cam và quế. Đây là món tráng miệng phổ biến nhất trong các ngày lễ Giáng sinh và du khách có thể bắt gặp nó trong hầu hết các gia đình Hy Lạp.
Rất nhiều gia đình tự làm melomakaronas truyền thống, vì không khó để làm loại bánh này. Vì đây là món tráng miệng phổ biến nên có rất nhiều công thức chế biến, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, thành phần chính trong bánh gồm quế, mật ong và hoa cẩm chướng tạo hương thơm.
Ngoài ra, người ta còn làm melomacarona bằng bơ, trứng, nước chanh, bột nở, đường và các thành phần khác.
Để làm được bánh quy mật ong melomarkarona, người ta phải nhào bột và chế biến xi-rô. Bột bánh melomarkarona được nhào đều với dầu hướng dương và dầu ô liu, nước cam và vỏ cam, muối nở, hoa cẩm chướng nghiền và quế. Xi-rô làm bánh gồm nước cam và nước, đường, quế và hoa cẩm chướng.
https://dulich.petrotimes.vn/
Yến Phạm
Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]
- Lạc bước trên những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan
- Ninh Bình vào Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông
- Huế nằm trong top 8 điểm du lịch tiết kiệm nhất châu Á
- Lễ hội té nước Songkran Thái Lan: Trải nghiệm độc đáo và thú vị
- Trung Quốc mở lại đường lên đỉnh Everest cho khách nước ngoài