Món ăn đón Giáng sinh của người Hy Lạp

01:01 | 12/12/2019

|
Thời điểm tuyệt vời nhất trong năm đã đến! Hãy nếm một số món ăn Giáng sinh truyền thống yêu thích của chúng tôi ở Hy Lạp, chẳng hạn như melomakarona và kourabiedes. 
mon an don giang sinh cua nguoi hy lapCác khu chợ ở Đức "rạo rực" gần mùa giáng sinh
mon an don giang sinh cua nguoi hy lapGỏi cuốn và phở bò Việt Nam tiếp tục góp mặt trong top 50 món ngon thế giới
mon an don giang sinh cua nguoi hy lap

Melomakarona đơn giản là những miếng bánh thơm ngon, thường được làm bằng cam và quế. Đây là món tráng miệng phổ biến nhất trong các ngày lễ Giáng sinh và du khách có thể bắt gặp nó trong hầu hết các gia đình Hy Lạp.

Rất nhiều gia đình tự làm melomakaronas truyền thống, vì không khó để làm loại bánh này. Vì đây là món tráng miệng phổ biến nên có rất nhiều công thức chế biến, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, thành phần chính trong bánh gồm quế, mật ong và hoa cẩm chướng tạo hương thơm.

Ngoài ra, người ta còn làm melomacarona bằng bơ, trứng, nước chanh, bột nở, đường và các thành phần khác.

mon an don giang sinh cua nguoi hy lap

Để làm được bánh quy mật ong melomarkarona, người ta phải nhào bột và chế biến xi-rô. Bột bánh melomarkarona được nhào đều với dầu hướng dương và dầu ô liu, nước cam và vỏ cam, muối nở, hoa cẩm chướng nghiền và quế. Xi-rô làm bánh gồm nước cam và nước, đường, quế và hoa cẩm chướng.

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Phạm