Ngạt ngào hoa sứ

14:15 | 21/05/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Khi những cơn mưa đầu hạ đến cũng là thời điểm hoa sứ nở rộ. Dưới màu nắng vàng rực rỡ, hoa sứ ngạt ngào đâm bông tạo nên vẻ đẹp độc đáo của thành phố biển Vũng Tàu.
Những điểm Những điểm "check in" siêu đẹp, miễn phí tại Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo vào mùa du lịch hèBà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo vào mùa du lịch hè
Ngạt ngào hoa sứ
Mùa hoa sứ về, Bạch Dinh là điểm check-in không thể bỏ qua của du khách.

Hoa sứ ở TP Vũng Tàu được trồng nhiều ở các cung đường ven biển Trần Phú, Quang Trung, Hạ Long, Nhà truyền thống cách mạng thành phố, trong các ngôi chùa cổ, công viên Bãi Trước, ngọn Hải Đăng hay tượng Chúa Kito… Nhưng nơi có nhiều hoa sứ và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người dân, du khách là Khu di tích văn hóa lịch sử Bạch Dinh.

Ngạt ngào hoa sứ
Vẻ đẹp đặc trưng của Bạch Dinh khi mùa hoa sứ về.

Toàn khu di tích được bao quanh bởi một rừng hoa sứ. Đứng trên sườn núi, phóng tầm mắt ra xung quanh thấy rõ vạt hoa sứ dày, con đường uốn lượn theo triền núi và bờ biển. Mùa hoa nở, cành lá, nụ hoa chằng chịt chen vai, tồn tại hài hòa bên công trình kiến trúc đường nét cổ, đã khiến cho cảnh vật trở nên độc đáo, uy nghiêm, trang trọng, toát lên một vẻ đẹp cổ kính. Vì vậy Bạch Dinh với những cây hoa sứ cả trăm tuổi là điểm thu hút du khách du lịch.

Ngạt ngào hoa sứ
Bãi Trước, Vũng Tàu nhìn từ khu di tích lịch sử Bạch Dinh.

Hoa sứ là loài hoa dễ rụng. Cơn gió nhẹ bất chợt thoảng qua cũng khiến những cánh hoa Sứ vương khắp chốn. Màu hoa trắng, vàng nhạt chen trên nền trời nằm gọn giữa màu lá xanh, rải đầy những con đường dưới bước chân người qua lại... Để rồi khi đã đi qua, mỗi người lại mang trong mình nỗi nhớ về một mùa hoa đã rất thân thuộc của Vũng Tàu.

Ngạt ngào hoa sứ
Màu hoa trắng, vàng nhạt chen trên nền trời nằm gọn giữa màu lá xanh gây thương nhớ.

Bài, ảnh: Hoàng Bách/ Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com