Những mẹo hay hữu ích từ giấm

19:40 | 29/12/2021

|
Giấm không đơn giản là một loại gia vị để chế biến các món ăn. Giấm còn có những tác dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
Những lưu ý khi ăn sắn để không bị ngộ độcNhững lưu ý khi ăn sắn để không bị ngộ độc
Cách làm quất chưng đường phèn chữa ho hiệu quảCách làm quất chưng đường phèn chữa ho hiệu quả
Những mẹo hay hữu ích từ giấm
Giấm là một công cụ làm sạch an toàn & hiệu quả.

Làm sạch vết cháy ở đáy nồi: Khi đáy nồi bị cháy, bạn hãy cho một ít dấm vào nồi và ngâm khoảng 15 phút. Đảm bảo đáy nồi của bạn lại sáng bóng như trước.

Tẩy sạch những vết bẩn quần áo: Nếu không may, quần áo của bạn vì dính vết cà phê hay mực viết…Bạn chỉ cần đổ dung dịch giấm pha loãng lên phần vết bẩn trên quần áo, vò nhẹ và ngâm khoảng 3 tiếng sau đó giặt như bình thường. Như vậy vết bẩn sẽ biến mất. Giấm không chỉ tẩy sạch vết bẩn, giấm còn rất an toàn cho quần áo của các bé.

Tẩy sạch vết bẩn trong nhà vệ sinh: Giấm có thể tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên bồn rửa mặt, tường nhà vệ sinh hay có thể đánh bóng vòi nước. Ngoài ra, để làm sạch những vách kính trong nhà vệ sinh đã bị ố, chúng ta có thể xử dụng hỗ hợp giấm + bột baking soda sẽ mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Chống bám bẩn ở lò nướng:Vệ sinh lò nướng bằng dung dịch giấm pha nước, ngoài việc làm sạch lò nướng, mà nhờ thế dầu mỡ sẽ không bám trên bề mặt lò nướng khi chế biến. Tương tự, bạn cũng có thể lau lò vi sóng bằng giấm, để việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Axit chính là lý do giúp giấm trở thành trợ thủ đắc lực trong tẩy rửa và làm sạch. Tuy nhiên, axit của giấm cũng chính là điểm yếu đối với một số đồ vật khác. Nó tạo ra phản ứng, gây ăn mòn làm hư hỏng một số đồ vật khác như đồ điện, đồ vật bằng sắt…

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com