Núi Chứa Chan - Đồng Nai thu hút nhiều du khách đến tham quan

03:02 | 25/02/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Là điểm đến du lịch thu hút lượng khách đông nhất của tỉnh Đồng Nai vào thời điểm đầu năm mới, Khu du lịch núi Chứa Chan đang vào mùa cao điểm do đây là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, thu hút du khách trong cả nước.
Địa điểm chèo thuyền sup vui chơi sông nước lý tưởng ở Đồng NaiĐịa điểm chèo thuyền sup vui chơi sông nước lý tưởng ở Đồng Nai
Trải nghiệm du lịch bụi ở Đồng NaiTrải nghiệm du lịch bụi ở Đồng Nai

Với độ cao hơn 800m so với mực nước biển, đây được xem là ngọn núi cao thứ 2 tại khu vực Nam bộ. Từ lâu, nơi đây đã được xem như một chốn “bồng lai”, thu hút rất đông khách thập phương đến leo núi, khám phá thiên nhiên, khám phá những câu chuyện huyền thoại ly kỳ, vãn cảnh chùa và đặc biệt là lên đến đỉnh núi ngắm bình minh và thi thoảng có thể bắt được những cụm mây trôi lơ lửng ngang tầm với.

Núi Chứa Chan - Đồng Nai thu hút nhiều du khách đến tham quan

Đặc biệt, chùa Bửu Quang Tự hay còn gọi là chùa Gia Lào là ngôi chùa nằm ở lưng chừng núi, tuy kiến trúc không quá độc đáo, hoành tráng, nhưng tổng thể ngôi chùa luôn toát lên vẻ thâm nghiêm, kỳ vĩ. Đặc biệt chùa không đặt hòm công đức và không hề nhận tiền cúng dường. Với người dân ở đây, cây 3 gốc này rất linh thiêng, được xem như hiện thân của thần núi bảo vệ núi và người đi rừng. Đây cũng là một điểm dừng chân mà mọi người không thể bỏ qua khi đến núi.

Núi Chứa Chan - Đồng Nai thu hút nhiều du khách đến tham quan

Mặc dù cao tới 837m so với mực nước biển, mạch nước ngầm từ lòng đất không ngừng tuôn trào qua các khe đá, con suối trên núi Chứa Chan rồi chảy xuống vườn rẫy của người dân dưới chân núi. Nhờ thiên nhiên ban tặng nguồn nước mạch quanh năm phun trào ở những vị trí cao nhất như: giếng Bảo Đại, giếng Tiên và vô số mạch nước nhỏ.

Núi Chứa Chan - Đồng Nai thu hút nhiều du khách đến tham quan

Ngoài phong cảnh thiên nhiên mát mẻ, hữu tình, nguồn nước trong lành quanh năm giúp mùa màng tươi tốt, bội thu, núi Chứa Chan còn ban tặng lộc cho những người sinh sống trên núi bằng nghề buôn bán, khuân vác, thu hái đặc sản tự nhiên như: rau rừng, mật ong, thuốc Nam…

Thanh Xuân/ TTXTDL Đồng Nai

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]